Tư lệnh quân sự của Israel cảnh báo cuộc chiến ở Gaza có thể sẽ kéo dài thêm "nhiều tháng" bất chấp thương vong của hai bên.

1 Israel Canh Bao Chien Dich O Gaza Con Keo Dai Nhieu Thang

Lính Israel gần Dải Gaza (Ảnh: Reuters).

"Không có giải pháp thần kỳ nào. Không có con đường tắt nào để xóa sổ tổ chức này, ngoại trừ việc quyết tâm chiến đấu", tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Herzi Halevi tuyên bố hôm 26/12.

Bình luận của ông Halevi được đưa ra sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết cuộc chiến với Hamas "chưa kết thúc". Ông Netanyahu nhắc lại rằng Hamas phải bị xóa sổ trước khi giao tranh có thể dừng lại.

Tư lệnh Halevi cho biết IDF đang mở rộng hoạt động ở miền trung và miền nam Gaza sau khi giải tán hầu hết các tiểu đoàn Hamas ở phía bắc Gaza.

"Chúng tôi đã xóa sổ nhiều chiến binh và chỉ huy (Hamas). Một số người đã đầu hàng lực lượng của chúng tôi và chúng tôi đã bắt giữ hàng trăm tù binh. Chúng tôi đã phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng và vũ khí dưới lòng đất", ông Halevi nói thêm.

Người đứng đầu IDF thừa nhận do Dải Gaza đông đúc và có địa hình đô thị nên khả năng có nhiều chiến binh Hamas ẩn náu ở phía bắc Gaza.

"Cuộc chiến này có những mục tiêu cần thiết và không dễ đạt được. Nó diễn ra trong vùng lãnh thổ phức tạp. Đó là lý do xung đột sẽ tiếp tục kéo dài nhiều tháng nữa và chúng tôi sẽ làm việc bằng các phương pháp khác nhau để các bước tiến sẽ được duy trì lâu dài", tư lệnh Israel tuyên bố.

Theo các quan chức y tế địa phương, gần 21.000 người đã thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi cuộc chiến Israel - Hamas bắt đầu leo thang vào ngày 7/10.

Nhiều quốc gia, bao gồm Nga và Trung Quốc, cũng như Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức. Tuy nhiên, Israel và Mỹ cho rằng lệnh ngừng bắn lúc này sẽ chỉ có lợi cho Hamas.

Theo RT

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44