Thủ phạm xả súng tại Đại học Charles ở Prague (Czech) viết "luôn muốn giết người" và đăng tải lên Telegram. Người này cũng nghĩ có ngày mình sẽ "trở thành một kẻ điên".

1 Ke Xa Sung O Prague Tung The Hien Y Dinh Tham Sat Tren Telegram

Cảnh sát Czech có mặt tại Đại học Charles ở Prague - Ảnh: TELEGRAPH

Tối 21-12 (giờ Việt Nam), ít nhất 15 người chết và 30 người bị thương trong vụ xả súng tại Đại học Charles ở thủ đô Prague của Czech. Hung thủ David Kozak (24 tuổi) cũng đã tự sát.

Theo truyền thông Czech, Kozak đã nhiều lần lên mạng xã hội Telegram thể hiện sự quan tâm đến các vụ thảm sát và giết người hàng loạt. Sinh viên này từng khoe khoang về kế hoạch thực hiện một vụ xả súng trường học.

Kozak nói kênh Telegram của hắn sẽ là "nhật ký" cuộc đời trước "vụ xả súng".

"Tôi muốn xả súng trường học và có thể sẽ tự sát. Tôi luôn muốn giết người. Tôi nghĩ mình có thể thành kẻ điên trong tương lai", Kozak viết.

Kozak không có tiền án tiền sự và là một chủ sở hữu súng hợp pháp. Người này thể hiện sự hứng thú với vũ khí.

Kozak ca ngợi "Ilznaz" - cái tên được cho là thuộc về Ilznaz Galyaviev (19 tuổi) - kẻ đã giết 9 người trong vụ tấn công trường học tại thành phố Kazan, Nga năm 2021.

Kozak nói thủ phạm Alina Afanaskina (14 tuổi), người xả súng giết 1 học sinh và làm bị thương 5 em khác tại thành phố Bryansk (Nga), đã "giúp tôi rất nhiều". Vụ việc này xảy ra vào đầu tháng 12, Afanaskina đã tự sát ngay sau vụ tấn công.

Trước vụ tấn công, Kozak để kênh Telegram của mình ở chế độ riêng tư, hắn chỉ mở Telegram công khai ngay trước khi xả súng.

Chính quyền Czech đã loại bỏ khả năng vụ xả súng của Kozak liên quan đến các tổ chức khủng bố nước ngoài.

Kozak có bằng cử nhân ngành lịch sử và nghiên cứu châu Âu, hiện đang là sinh viên cao học ngành lịch sử Phần Lan.

Kozak sống cùng cha trong một ngôi nhà lớn tại làng Hostoun, Czech. Hung thủ được cho là đã sát hại cha mình trước khi thực hiện vụ xả súng ở Prague.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44