Theo dữ liệu từ Bộ Thương mại Mỹ công bố trong ngày 29.11, GDP của Mỹ tăng trưởng 5,2% trong quý 3/2023. Con số này cao hơn mức 4,9% từ số liệu ước tính ban đầu và cũng cao hơn dự báo tăng 5% từ các chuyên gia kinh tế.

Sau quý 3 khởi sắc, nền kinh tế Mỹ được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn nhiều trong những tháng cuối năm, chủ yếu do lãi suất vẫn ở mức cao nhất trong 22 năm.

1 Kinh Te My Tang Truong Vuot Ky Vong Trong Quy 3

Doanh số Black Friday và Cybermonday ở Mỹ lập kỷ lục - REUTERS

Theo Adobe Analytics, chi tiêu của người tiêu dùng có vẻ ổn định, doanh số Black Friday và Cybermonday năm nay đã lập kỷ lục. Tuy nhiên, chi tiêu trong quý 4 có thể sẽ không cao. Doanh số bán lẻ tháng 10 giảm lần đầu tiên sau 7 tháng, giảm 0,1% so với tháng 9.

Theo đài CNN, ghi nhận từ Viện Quản lý Cung ứng cũng cho thấy hoạt động kinh tế ở cả lĩnh vực dịch vụ và sản xuất đều chậm lại trong tháng trước. Thị trường việc làm cũng hạ nhiệt. Thị trường có thêm 150.000 việc làm vào tháng trước, thấp hơn kỳ vọng và giảm so với mức tăng 297.000 việc làm trong tháng 9.

Cục Dự trữ Liên bang, còn gọi là Fed, có khả năng giữ nguyên lãi suất ở mức cao nhất 22 năm trong cuộc họp vào tháng tới. Các nhà đầu tư cũng đang đặt cược vào việc Fed sẽ lần thứ 3 liên tiếp giữ nguyên lãi suất.

Nguồn: BÁO THANH NIÊN


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44