Container đông lạnh được sử dụng để đưa 39 người Trung Quốc tới Anh vì nó không bị camera chụp ảnh nhiệt phát hiện, một nhân viên tại cảng Purfleet cho biết.

Những chiếc container xuất phát từ cảng Zeebrugge, Bỉ, lênh đênh trên biển khoảng 10 giờ trước khi cập bến cảng Purfleet, hạt Essex, Anh. 

Nhân viên an ninh ở cả 2 cổng đều được trang bị camera nhiệt để phát hiện có hay không người bên trong các thùng hàng. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng với các container truyền thống không được làm lạnh. 

"Camera chụp ảnh nhiệt không hoạt động đối với các container đông lạnh. Đơn giản vì chúng quá lạnh và bạn không thể phát hiện ra bất cứ thân nhiệt nào nếu có ai đó nấp bên trong", một quan chức an ninh cho hay. 

Các băng đăng buôn người biết điều này và lợi dụng nó để đưa người di cư vào Anh. 

Một nhân viên an ninh tại cảng Purfleet cũng thừa nhận các thùng hàng đông lạnh có thể qua cổng kiểm soát ở Zeebrugge và Purfleet vì thiết bị mà họ được trang bị không nhận ra người trong đó.

425 1 Manh Khoe Giau Nguoi Tinh Vi Trong Quan Tai Dong Lanh Cua Bang Dang Buon Nguoi

 Các máy quét mất nhiều giờ để kiểm tra một chiếc xe tải. (Ảnh: Getty)

"Nhưng ngay cả khi hệ thống làm lạnh tắt đi, các container vẫn kín như bưng và bất cứ ai ở trong đó một khoảng thời gian dài sẽ bị chết ngạt. Quan tài thậm chí còn nhiều không khí hơn những thứ này một khi nó được đóng kín", người này nói. 

Người dân ở Purfleet nói họ thường xuyên thấy các nhóm người di cư ở gần nơi 39 người Trung Quốc bị phát hiện chết trong khu công nghiệp ở hạt Essex. 

Các nhân viên ở cảng Purfleet thừa nhận không thể kiểm tra tất cả các container tới cảng mà chỉ có các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên. Các container đông lạnh cũng hiếm khi bị yêu cầu mở ra để kiểm tra vì điều này có thể làm hỏng hàng hóa bên trong. 

"Đây là một nơi bận rộn. Chúng tôi không có thiết bị, nhân sự và thời gian. Các cảng lớn hơn như Dover có nhiều nguồn lực hơn", một nhân viên cho biết. 

Purfleet được điều hành bởi công ty C RO Ports London nằm trên một khu đất rộng khoảng 360.000 m2, lưu chuyển 200.000 container, 200.000 xe rơ-mooc và 200.000 xe tải mỗi năm. 

Nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp xung quanh Khu công nghiệp Waterglade nói họ thi thoảng vẫn thấy những người mà họ tin là người di cư trong khu vực.

"Bạn sẽ thấy một số người lang thang quanh đây. Họ trông như không biết mình đang ở đâu và đang làm gì. Tôi nghĩ họ là người di cư. Nhưng do đây là khu vực nhiều người đến và đi nên chẳng mấy ai chú ý tới điều đó", một người nói.

 

Nguồn: VTC


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44