Các nhà chức trách Pháp đã đưa 8 người, bao gồm 4 trẻ em, có triệu chứng hạ thân nhiệt đến bệnh viện, sau khi phát hiện những người này trong một xe đông lạnh đang hướng đến nước Anh, nơi đang điều tra vụ 39 thi thể trong thùng container.

425 1 Phat Hien Them Nguoi Nhap Cu Trong Xe Tai Dong Lanh Huong Den Anh

Hai tài xế người Romania bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện 8 người di cư trong thùng xe đông lạnh - Ảnh: GETTY IMAGES

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin cho biết các nhà chức trách Pháp đã phát hiện xe tải đông lạnh chở 8 người nhập cư tại cảng Calais ở phía bắc nước này sáng 27-10 (giờ địa phương) trong một cuộc kiểm tra định kỳ.

Bốn người lớn và 4 trẻ em cho biết họ đến từ Afghanistan, được đưa đến bệnh viện khi có dấu hiệu hạ thân nhiệt sau khi ngồi ở phía sau xe trong nhiệt độ 7 độ C.

Daily Mail cho biết trong số những người di cư có 2 trẻ sơ sinh, hoặc trẻ nhỏ chỉ vài tuổi.

"Những công dân Afghanistan ở phía sau xe tải đang bị hạ thân nhiệt nhẹ. Sẽ tệ hơn rất nhiều nếu họ vẫn ngồi trong xe tải. Chúng tôi đã đưa họ đến bệnh viện ở Calais để điều trị ngay lập tức" - Daily Mail dẫn nguồn tin từ phía các nhà điều tra cho biết.

Các nhà chức trách Pháp đã phát hiện chiếc xe này khi nó chuẩn bị lên phà sang Anh. AFP cho biết cảnh sát đã bắt giam 2 tài xế người Romania.

Hiện vẫn chưa rõ tuyến đường di chuyển của chiếc xe tải đông lạnh này trước khi bị phát hiện.

Tuy nhiên, theo Daily Mail, các băng đảng tội phạm thường dùng tuyến đường Calais-Dover để đưa lậu người sang Anh. Những người đi lậu phải trả tới 10.000 bảng để được ngồi sau thùng một chiếc xe tải.

Tuyến đường này đặc biệt phổ biến với người Afghanistan.

425 2 Phat Hien Them Nguoi Nhap Cu Trong Xe Tai Dong Lanh Huong Den Anh

Hành trình của chiếc xe container chở 39 nạn nhân tính theo giờ Anh - Nguồn: Reuters. Đồ họa: TTO

Vụ việc trên xảy ra sau khi Anh phát hiện 39 thi thể đông cứng bên trong container đã hạ nhiệt độ xuống âm 25 độ C tại hạt Essex (Anh) hồi tuần trước.

Cảnh sát Anh đang tiến hành xác định danh tính 39 nạn nhân và điều tra để làm sáng tỏ việc 39 nạn nhân đã chết như thế nào cũng như tìm ra những kẻ đứng sau vụ buôn người này.

Các tổ chức buôn người và đưa người đi lậu thường xuyên sử dụng xe tải để đưa người muốn tìm kiếm cuộc sống tốt hơn sang châu Âu, đặc biệt là đến Anh. Tuy nhiên để tránh sự kiểm tra của các cơ quan an ninh, bọn tội phạm thường đẩy những người di cư này vào tình huống nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.

Theo Anh Thư / tuoitre.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44