Máy bay Aeroflot hai lần không thể bay tới Thái Lan. Đây là sự cố thứ 15 trong tháng 12 năm 2023. Các hãng hàng không Nga tiếp tục khiến hành khách sợ hãi về tình trạng kỹ thuật của máy bay.

1 May Bay Khong Duoc Bao Duong Vi Cam Van Hang Khong Nga Doi Mat Rui Ro An Toan Bay

Các hãng hàng không Nga tiếp tục khiến hành khách sợ hãi về tình trạng kỹ thuật của máy bay. Chuyến bay Krasnoyarsk - Phuket của Aeroflot Boeing không thể cất cánh từ sân bay.

Chiếc máy bay chở 387 hành khách đã được kéo hai lần để cất cánh nhưng trong 13 giờ hành khách không thể cất cánh. Văn phòng Công tố viên Giao thông Vận tải đang tiến hành điều tra.

2 May Bay Khong Duoc Bao Duong Vi Cam Van Hang Khong Nga Doi Mat Rui Ro An Toan Bay

Các nhà điều tra Nga đứng cạnh chiếc máy bay chở khách Airbus A320 của Ural Airlines sau khi nó hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng gần làng Kamenka, vùng Novosibirsk, vào tháng 9. ẢNH: AFP

Thêm 14 máy bay bị hỏng trong tháng 12:

  • Ngày 12/12, chuyến bay Utair Moscow - Khanty-Mansiysk chở chất phóng xạ cùng 104 hành khách đã hạ cánh xuống Vnukovo do trục trặc ở thiết bị hạ cánh. Cùng ngày, chiếc An-24 bay tới Bodaibo đã quay trở lại Irkutsk. Đèn báo tốc độ của máy bay tắt.
  • Ngày 10/12, Superjet SSJ-100 Iraero quay trở lại sân bay do không thể thu lại bộ phận hạ cánh.
  • Vào ngày 8 tháng 12, chiếc Airbus A319-111 (“Nga”) đã hạ cánh khẩn cấp ở Minvody do cabin bị giảm áp suất. Sáng cùng ngày, chiếc Boeing 737 (S7) phải quay trở lại sân bay do trục trặc động cơ.
  • Ngày 7/12, động cơ của máy bay chở hàng Tu-204 (Aviastar-TU) bốc cháy.
  • Vào ngày 6 tháng 12, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra do chập điện trên chiếc Boeing 777 của Aeroflot.
  • Vào ngày 5 tháng 12, hệ thống điều khiển bánh lái của An-12 bị lỗi và một chiếc máy bay khác, trong chuyến bay từ Moscow đến Kazan, đã phải hạ cánh khẩn cấp do hệ thống điều khiển ổn định không thành công.
  • Ngày 2/12, chiếc Airbus A321 của Aeroflot đã hạ cánh khẩn cấp tại Sheremetyevo do hỏng động cơ bên trái. Một chiếc Superjet 100 (Yamal) đã hạ cánh xuống Tyumen vì lý do kỹ thuật.
  • Ngày 1/12, chiếc Airbus A321 của Aeroflot đã hạ cánh xuống Pulkovo do hệ thống điều hòa không khí gặp sự cố. Một chiếc Boeing 737 của Aeroflot đã hạ cánh khẩn cấp ở Yuzhno-Sakhalinsk do mất áp suất thiết bị hạ cánh. Ở Novosibirsk, hệ thống lái tự động và cánh tà trên IrAero bị hỏng.

Newsweek tính toán, kể từ đầu năm, đã có hơn 180 sự cố trục trặc trên chuyến bay, tăng từ 60 sự cố như vậy vào năm 2022.

Kể từ khi các nước phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế sâu rộng đối với Nga do nước này xâm lược toàn diện Ukraine, một số sự cố gần đây đã làm dấy lên mối lo ngại ngày càng tăng xung quanh sự an toàn của hành khách.

Thêm vào những khó khăn của ngành hàng không Nga, Bắc Kinh đã lặng lẽ loại các công ty Nga khỏi dự án chế tạo máy bay chở khách thân rộng xuyên lục địa mới sau nhiều lần trì hoãn do lệnh trừng phạt của phương Tây chống lại Điện Kremlin.

Moscow đã hy vọng hợp tác với Trung Quốc để chế tạo máy bay thân rộng đầu tiên kể từ thời Liên Xô, sử dụng Tập đoàn Máy bay Thống nhất của Nga làm đơn vị dẫn đầu trong dự án.

Dự kiến, máy bay CR929 do Trung Quốc và Nga hợp tác chế tạo sẽ cạnh tranh với các máy bay xuyên lục địa do Boeing và Airbus sản xuất có sức chứa từ 250 đến 350 chỗ ngồi và tầm bay 12.000 km.

Dự án đã liên tục gặp phải những thất bại từ phía Nga vì ngành hàng không vũ trụ của Moscow đã bị trừng phạt nặng nề sau cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraine.

Giờ đây, theo South China Morning Post, Trung Quốc cuối cùng đã loại các đối tác Nga khỏi dự án máy bay C929.

Theo: Newsweek


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44