Hôm thứ Sáu, quân đội Ukraine tuyên bố bắn hạ một máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Nga dùng để bắn tên lửa hành trình vào các thành phố trên khắp đất nước, đây là diễn biến đầu tiên thuộc loại này kể từ cuộc xâm lược của Nga.

1 May Bay Nem Bom Chien Luoc Tu 22m3 Cua Nga Bi Ban Ha

Máy bay ném bom chiến lược Tupolev của Nga (Tu-22M3)

Quân đội cho biết trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội : “Lần đầu tiên, các đơn vị tên lửa phòng không của Không quân phối hợp với tình báo quân đội Ukraine đã phá hủy máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3”.

Tư lệnh Lực lượng Không quân Ukraine, Mykola Oleschuk, cho biết lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ một máy bay ném bom chiến lược Tupolev ( Tu-22M3 ) của Nga, mang theo tên lửa hành trình Kh-22 .

Nguồn tin tương tự giải thích rằng trong cuộc tấn công của Nga xảy ra đêm qua mẫu xe này lần đầu tiên bị bắn hạ bằng 2 tên lửa C200.

Theo các chuyên gia, vụ việc này thể hiện sự thay đổi sâu sắc trong hoạt động của các hệ thống phòng không Ukraine .

Quân đội Ukraine cũng thông báo đã đánh chặn 15 tên lửa và 14 máy bay không người lái tấn công do Nga phóng vào nhiều khu vực khác nhau của Ukraine đêm qua.

Trong bối cảnh đó, chính quyền vùng Dnipro-Petrovsk ở miền trung Ukraine thông báo ít nhất 8 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương trong vụ đánh bom của Nga nhằm vào khu vực này.

Theo  skynewsarabia


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44