Bộ Tài chính Mỹ áp đặt lệnh cấm nhập khẩu cá hồi, cá tuyết, cá minh thái và cua cũng như các sản phẩm thủy sản được chế biến từ những loài cá này của Nga.

1 My Mo Rong Trung Phat Hai San Cua Nga

Mỹ đã mở rộng lệnh cấm với hải sản của Nga. Ảnh: Sputnik.

Việc Mỹ cấm hải sản Nga diễn ra trong nỗ lực chung của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga sau xung đột ở Ukraina, RT đưa tin.

Sắc lệnh được Tổng thống Biden ký ngày 22.12 cũng nhắm vào hải sản đánh bắt của Nga được chế biến ở các nước bên thứ ba - bao gồm cả Trung Quốc, một nhà nhập khẩu lớn các sản phẩm hải sản của Nga.

Lệnh cấm áp đặt với cá và cua được đánh bắt ở vùng biển thuộc quyền tài phán của Nga hoặc do các tàu mang cờ Nga đánh bắt ở ngoài vùng biển Nga, ngay cả khi hải sản này đã được xử lý và thay đổi đáng kể ở bên ngoài nước Nga.

"Do đó, việc nhập vào Mỹ, bao gồm nhập khẩu vào khu vực ngoại thương ở Mỹ các loại cá hồi, cá tuyết, cá minh thái hoặc cua như vậy đều bị cấm” - thông cáo từ văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ.

Các lệnh trừng phạt ban đầu của Mỹ với hải sản Nga được triển khai vào tháng 3.2022. Lệnh này cấm các sản phẩm hải sản xuất khẩu trực tiếp sang Mỹ, nhưng cho phép những sản phẩm đó được tự do chuyển đến tay người tiêu dùng Mỹ nếu đã chế biến lần đầu ở một quốc gia khác ngoài Nga.

Nguồn: Báo Lao động


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44