Pháp chặn máy bay A340 bao nguyên chuyến chở 303 hành khách Ấn Độ tới Nicaragua trong ngày 21.12 vì nghi buôn người.

1 Phap Chan May Bay Cho 300 Hanh Khach Vi Nghi Buon Nguoi

Một máy bay của Legend Airlines. Ảnh minh họa. Ảnh chụp màn hình

Thông tin do các quan chức ở vùng Marne, phía đông nước Pháp chia sẻ với Reuters.

Chuyến bay do công ty cho thuê nguyên chuyến Legend Airlines của Romania thực hiện. Máy bay A340 đã khởi hành từ Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và hạ cánh xuống sân bay nhỏ Vatry của Pháp vào chiều 21.12 để tiếp nhiên liệu và cảnh sát Pháp đã can thiệp vào thời điểm đó.

Văn phòng cảnh sát Marne cho biết: “Sảnh tiếp tân tại sân bay Vatry đã được chuyển thành khu vực chờ có giường riêng để hành khách có được những điều kiện tiếp đón tốt nhất có thể”.

Chiếc máy bay A340 do Legend Airlines khai thác "vẫn nằm trên đường băng tại sân bay Vatry sau khi hạ cánh".

Văn phòng công tố Paris cho hay, đơn vị chuyên về tội phạm có tổ chức đang điều tra vụ tình nghi buôn người này và bắt giữ 2 người để thẩm vấn. Văn phòng công tố tiết lộ, giới chức đã quyết định buộc máy bay nói trên hạ cánh sau khi nhận được tin báo từ một nguồn ẩn danh.

Theo AFP, các công tố viên đã xác nhận cuộc điều tra do đơn vị chống tội phạm có tổ chức quốc gia JUNALCO đảm nhận.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Pháp thông tin: "Giới chức Pháp đã thông báo cho chúng tôi về một chiếc máy bay chở 303 người, chủ yếu là người gốc Ấn Độ, từ Dubai đến Nicaragua bị giữ lại khi tạm dừng kỹ thuật tại một sân bay Pháp.

Đội ngũ Đại sứ quán đã tiếp cận và được quyền tiếp cận lãnh sự. Chúng tôi đang điều tra tình hình, đồng thời đảm bảo an toàn cho hành khách".


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44