Washington đã áp đặt trừng phạt tài chính và cấm đi lại với 14 quan chức Trung Quốc với cáo buộc liên quan tới cuộc bầu cử mới đây ở Hong Kong.

425 1 My Trung Phat 14 Quan Chuc Trung QuocMỹ trừng phạt hơn chục quan chức Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Washington cấm 14 quan chức thuộc Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc đến Mỹ. Mọi tài sản của họ có ở Mỹ sẽ bị phong toả. Các cá nhân, công ty ở Mỹ bị cấm giao dịch với những người trong danh sách trừng phạt.

Lệnh trừng phạt được coi là nỗ lực mới nhất của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump nhằm củng cố “di sản” cứng rắn của ông đối với Trung Quốc.

Trung Quốc cùng ngày đã phản đối và lên án mạnh mẽ việc Mỹ can thiệp vào các vấn đề nội bộ, sau khi có tin Washington sẽ trừng phạt các quan chức Bắc Kinh vì vấn đề Hong Kong.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố rằng, nếu Washington tiếp tục đi sai đường, Bắc Kinh sẽ có những biện pháp đáp trả kiên quyết để bảo vệ an ninh và chủ quyền của mình..

Nguồn: Vietnamnet

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44