Tổng thống Donald Trump cho biết nước Mỹ sẽ "sụp đổ và trở thành trò cười cho thiên hạ"nếu ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3-11-2020.

1 Nam 2023 Sap Qua Di Nho Lai Nhung Gi Trump Noi Khi Tranh Cu Voi Biden Cach Day 3 Nam

“Trung Quốc sẽ sở hữu đất nước của chúng ta nếu ông Biden đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3.11. Chúng ta không thể để điều đó xảy ra”, ông Trump nói. "Tại Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ, ông Joe Biden và đảng của ông ấy đã nhiều lần chỉ trích nước Mỹ như một đất nước của sự bất công về chủng tộc, kinh tế và xã hội.

Vậy đêm nay, tôi hỏi quý vị một câu đơn giản: Làm sao Đảng Dân chủ có thể dẫn dắt đất nước chúng ta khi họ dành quá nhiều thời gian để cố tình phá họai nó?"

“NẾU ÔNG ẤY (BIDEN) ĐẮC CỬ, THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN SẼ SỤP ĐỔ" - Tổng thống Trump khẳng định.

“Tại sao chúng ta họp mà không có Nga. Tôi sẽ đề xuất (Nga tham gia), và tùy thuộc vào họ (6 nước còn lại) quyết định, nhưng Nga nên tham gia cuộc họp. Họ nên để Nga quay lại vì chúng ta nên có Nga tại bàn đàm phán”, ông Trump nói.

2 Nam 2023 Sap Qua Di Nho Lai Nhung Gi Trump Noi Khi Tranh Cu Voi Biden Cach Day 3 Nam

Sau ba năm cầm quyền của chính quyền Biden thì nước Mỹ có đúng như ông Trump đã nhận định khi tranh cử?

Chứng khoán Mỹ tăng 24%, giá dầu giảm 10%, Mỹ giữ vững ngôi vị quốc gia sản xuất dầu nhiều nhất thế giới bỏ xa Ả rập saudi và Nga, sản lượng dầu của Mỹ đạt khoảng 13,3 triệu thùng/ngày, mức cao chưa từng thấy.

​OPEC mất dần ảnh hưởng trên thị trường dầu mỏ

Chính quyền Biden đã gần như "vô hiệu hóa" tổ chức OPEC trong đó Nga là một đối tác quan trọng nhằm lũng đoạn giá dầu trên thế giới.

Trong lịch sử, có thể nhìn vào biểu đồ dầu mỏ để dự báo triển vọng kinh tế. Nhưng lần này đã khác, thị trường dầu mỏ quá hỗn loạn.

Năm 2023 hầu hết thị trường chứng khoán lớn từ Mỹ, Âu, Nhật Bản đến Ấn Độ đều tăng trưởng, là những nước quan hệ đối tác với chính quyền Biden, trong khi đó phe đối nghich với Mỹ là Hong Kong, Trung Quốc đều giảm điểm còn Nga và Triều Tiên thì không cần tính đến.

3 Nam 2023 Sap Qua Di Nho Lai Nhung Gi Trump Noi Khi Tranh Cu Voi Biden Cach Day 3 Nam

Chứng khoán Mỹ tăng 24%, giá dầu giảm 10% trong năm 2023

Thành quả tăng của năm 2023 đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của chứng khoán Mỹ sau đợt bán tháo 2022...

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (29/12), nhưng hoàn tất một năm tăng điểm rực rỡ nhờ sự giảm tốc của lạm phát, sự vững vàng của nền kinh tế và tín hiệu kết thúc chiến dịch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Trong khi đó, giá dầu giảm hơn 10% trong năm nay vì mối lo thừa cung thiếu cầu.

Lúc đóng cửa phiên cuối cùng của năm 2023, S&P 500 giảm 0,28%, còn 4.769,83 điểm. Đây là tuần tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số này - chuỗi tuần tăng dài nhất kể từ năm 2004 - đưa tổng mức tăng của cả năm lên 24,4%.

Một điều đáng tiếc đối với S&P 500 là thước đo rộng nhất của chứng khoán Mỹ - dù đã nỗ lực trong những phiên gần đây - đã không thể thiết lập một kỷ lục mới trong năm 2023 dù đã lên rất gần mức đỉnh cao mọi thời đại. Trong phiên ngày thứ Sáu, có lúc S&P 500 tăng 9 điểm, chỉ còn cách chưa đầy 0,2% so với mức đóng cửa kỷ lục 4.796,56 điểm thiết lập vào tháng 1/2022.

Chính quyền nào của Mỹ "chống" Trung Quốc, Nga và các đồng minh của họ thâm hiểm hơn?


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44