Một đoạn video xuất hiện cho thấy máy bay không người lái Lancet của Nga tấn công máy bay phản lực Sukhoi Su-25 của Ukraine. Tuy nhiên, chiếc máy bay phản lực dường như chỉ là mồi nhử.

1 Nga Lang Phi May Bay Khong Nguoi Lai Lancet Tan Cong May Bay Su 25 Moi Nhu Cua Ukraine

Ảnh chụp màn hình từ video cho thấy máy bay không người lái Lancet của Nga đang tấn công mồi nhử máy bay phản lực Su-25 của Ukraine. 

@Osinttech/X

Cả Nga và Ukraine đều đã sử dụng mồi nhử trong suốt cuộc xung đột.

Nga đã tấn công thứ dường như là mồi nhử của máy bay phản lực Sukhoi Su-25 của Ukraine tại một căn cứ không quân.

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cuộc tấn công được quay từ trên cao cũng như cảnh quay từ máy bay không người lái Lancet của Nga đang tấn công.

Đoạn video cho thấy Lancet đã làm nổ tung máy bay chiến đấu Ukraine đang đóng quân tại căn cứ không quân Kryvyi Rih.

Tuy nhiên, các nhà quan sát lưu ý rằng cánh của máy bay phản lực không hòa quyện với vỏ của nó, vỏ chứa động cơ của máy bay, cho thấy máy bay chỉ là mồi nhử.

Người dùng X OsintTechnical, một tài khoản liên kết với Trung tâm Phân tích Hải quân, lưu ý rằng mồi nhử "có độ chính xác đáng kể" và thậm chí có thể đã sử dụng các bộ phận của một chiếc Su-25 đã nghỉ hưu.

Vào tháng 10, có thông tin cho rằng máy bay không người lái Lancet của Nga đã tấn công hai máy bay Su-25 của Ukraine trong suốt ba tuần tại Căn cứ Không quân Kryvyi Rih. Một máy bay không người lái cũng được cho là đã tấn công máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine tại căn cứ không quân vào tháng 9.

Căn cứ không quân ở Dnipropetrovsk Oblast ở đông nam Ukraine cách tiền tuyến khoảng 50 dặm.

Bất kỳ tổn thất nào cũng là một đòn giáng mạnh vào lực lượng không quân tương đối yếu của Ukraine. Khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga vào tháng 2, lực lượng này có tới 150 máy bay chiến đấu cũ thời Liên Xô.

Vào năm 2024, họ dự kiến ​​sẽ tiếp nhận một phi đội F-16 của Mỹ do một nhóm các quốc gia cung cấp.

Máy bay không người lái Lancet đã chứng tỏ mình là vũ khí chết người trong suốt cuộc chiến và đã được điều chỉnh để tránh né hệ thống phòng thủ của Ukraine và tăng tầm bắn .

Cả Nga và Ukraine đều sử dụng mồi nhử trong suốt cuộc chiến, điều mà các chuyên gia quân sự cho rằng có thể có hiệu quả cao trong việc đánh lừa lực lượng địch lãng phí đạn dược và có khả năng làm lộ vị trí của họ.

Các ví dụ về mồi nhử bao gồm đồ giả bằng gỗ , đồ giống chất lượng cao và tranh vẽ.

Hình ảnh vệ tinh trước đó cho thấy Nga đã sơn máy bay ném bom chiến lược Tu-95 mồi nhử trên đường băng của căn cứ không quân ném bom chính của nước này.

Bài viết gốc trên Business Insider


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44