Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Văn phòng điều hành vệ tinh trinh sát của nước này đã bắt đầu sứ mệnh như một tổ chức tình báo quân sự.

1 Trieu Tien Co Tuyen Bo Moi Ve Ve Tinh Do Tham Quan Su

Theo thông báo vào hôm nay (3/12) của KCNA, Văn phòng điều hành vệ tinh trinh sát đặt tại Trung tâm Kiểm soát Tổng hợp Bình Nhưỡng thuộc Cơ quan Công nghệ Hàng không Vũ trụ Quốc gia (NATA) đã bắt đầu thực hiện sứ mệnh vào ngày 2/12, và sẽ báo cáo thông tin thu thập được cho ban trinh sát của quân đội và các đơn vị chủ chốt khác của Triều Tiên.

Triều Tiên tuyên bố phóng thành công vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào ngày 21/11. Bình Nhưỡng sau đó thông báo vệ tinh đã chụp được các bức ảnh về Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, các căn cứ quân sự của Mỹ, và "các khu vực mục tiêu" ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng vẫn chưa cho công bố bất kỳ hình ảnh nào mà vệ tinh do thám chụp được. Điều này khiến các nhà phân tích và chính phủ nước ngoài tranh luận về khả năng hoạt động thực tế của vệ tinh Triều Tiên.

Hồi tháng 11, Triều Tiên cho biết sẽ cho triển khai các lực lượng vũ trang mạnh hơn cùng nhiều loại vũ khí mới tới khu vực biên giới giáp với Hàn Quốc, sau khi Seoul đình chỉ một phần thỏa thuận quân sự liên Triều được ký kết vào năm 2018. Động thái của Hàn Quốc là để phản đối vụ phóng vệ tinh do thám quân sự của Triều Tiên.

Minh Thu

Nguồn: vietnnamnet.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44