Reuters dẫn nguồn từ hãng thông tấn chính thức Triều Tiên KCNA loan tin hôm nay, 13/12/2023, tại Bình Nhưỡng, bộ trưởng Ngoại Thương Bắc Triều Tiên đã tiếp thống đốc vùng Primorye của Nga Oleg Kojemiako để thảo luận về tăng cường hợp tác kinh tế trong vùng.

1 Nga Va Trieu Tien Bam Chat Nhau Trong Con Lu

Nga có gì cho Triều Tiên: Dầu đang ế và lương thực rẻ tiền

Cuối tháng 3/2023 , Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, Đầu tháng 11/2023 Putin đã sang thăm Việt Nam nhưng có vẻ là không hiệu quả vì Việt Nam và Nga gần như không có gì để làm ăn với nhau, thương mại hai chiều chỉ nhỉnh hơn 2 Tỷ USD.

Việt Nam nhập Dầu của Nga rất ít chiếm tỉ trọng 3,75% kim ngạch nhập khẩu Dầu toàn quốc, các công ty Nga không đủ ưu thế chiếm lĩnh thị trường Việt Nam so với các công ty TQ, Nhật, Hàn. Ngược lại thì Nga cũng chẳng nhập được mặt hàng gì của Việt Nam ngoài việc thu nợ thông qua Dầu khí, Lương thực.

Bắc triều chỉ có hai nguồn phục vụ Nga là nhân lực và vũ khí thời trung cổ

KCNA cho biết thêm đại diện hai bên đã ký một thỏa thuận, nhưng không thông tin chi tiết về nội dung cũng như về cuộc họp giữa hai bên.

Cuộc gặp này diễn ra sau khi hôm 12/12, hãng tin Hàn Quốc Yonhap trích dẫn tình báo nước này cho biết đã quan sát thấy có dấu hiệu Bắc Triều Tiên đang chuẩn bị đưa người lao động sang Nga.

Bất kỳ nước nào thuê lao động Bắc Triều Tiên đều bị xem là vi phạm lệnh trừng phạt của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, với lý do đó có thể là nguồn thu nhập để Bình Nhưỡng có thể tiếp tục các chương trình phát triển vũ khí bị quốc tế cấm.

Hồi tháng 11 vừa qua, thống đốc Oleg Kojemiako đã nói với hãng tin Nga TASS rằng vùng Primorye sẵn sàng cho phép các nông dân Bắc Triều Tiên sang khai thác một số đất nông nghiệp của vùng này.

Nga mất gần 90% số quân tham gia tấn công Ukraine

Nga đã mất 87% tổng số quân trên bộ và 2/3 số xe tăng mà nước này đã tập hợp trước cuộc xâm lược Ukraine - CNN.

Dữ liệu này được lấy từ đánh giá tình báo đã được giải mật của Hoa Kỳ cung cấp cho Quốc hội.

Như vậy, theo ước tính của tình báo, trong số 360.000 quân tấn công Ukraine vào tháng 2/2022, Nga đã tổn thất 315.000 quân trên chiến trường.

2 Nga Va Trieu Tien Bam Chat Nhau Trong Con Lu

Trong số 3.500 xe tăng, có 2.200 chiếc bị mất. Ngoài ra, 4.400 trong số 13.600 xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép đã bị phá hủy, chiếm 32% tổng thiệt hại.

CNN đưa tin, tính đến cuối tháng 11, Nga đã mất hơn 1/4 số thiết bị dự trữ trước cuộc tấn công của lực lượng mặt đất.

Tuy nhiên, bất chấp tổn thất nặng nề về người và trang thiết bị, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn quyết tâm tiến lên…

Một cuộc phản công rất được mong đợi của Ukraine đã bị đình trệ suốt mùa thu và các quan chức Mỹ tin rằng Kyiv khó có thể đạt được bất kỳ lợi ích lớn nào trong những tháng tới.

Theo: Reuters/TASS


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44