Hội đồng Châu Âu hôm nay, ngày 14 tháng 12, đã ủng hộ việc bắt đầu đàm phán về việc Ukraine gia nhập EU.

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel viết: “Hội đồng Châu Âu đã quyết định bắt đầu các cuộc đàm phán gia nhập EU với Ukraine và Moldova”.

1 Quyet Dinh Lich Su Hoi Dong Chau Au Nhat Tri Bat Dau Dam Phan Viec Ukraine Gia Nhap EuẢnh: Hội đồng Châu Âu ủng hộ khởi động đàm phán gia nhập Ukraine (GettyImages)

Cần lưu ý rằng Hội đồng Châu Âu cũng cấp tư cách ứng cử viên EU cho Georgia.

EU cũng sẽ bắt đầu đàm phán với Bosnia và Herzegovina sau khi đạt được mức độ tuân thủ cần thiết với các tiêu chí thành viên. Michel đã yêu cầu ủy ban nộp báo cáo trước tháng 3 để đưa ra quyết định như vậy.

Người đứng đầu Hội đồng Châu Âu nói thêm: “Một tín hiệu hy vọng rõ ràng cho người dân của họ và cho lục địa của chúng ta”.

Hội nghị thượng đỉnh EU và đàm phán gia nhập Ukraine

Hôm nay, ngày 14 tháng 12, hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng Châu Âu đã khai mạc tại Brussels. Một trong những vấn đề chính là đàm phán về việc Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu.

Trước đây, Ủy ban Châu Âu khuyến nghị bắt đầu các cuộc đàm phán như vậy trong báo cáo của mình, nhưng Hungary phản đối quyết định này.

Như Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã nói, đất nước của ông không phản đối việc Ukraine gia nhập EU, nhưng vấn đề mở các cuộc đàm phán nên được hoãn lại trong sáu tháng.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44