Nga xác nhận tàu chiến bị hư hại, trong khi Ukraine khẳng định tàu bị phá hủy hoàn toàn trong vụ tấn công ở thành phố cảng Feodosija

Một tàu chiến Nga đã bị tấn công ở bán đảo Crimea.

Trong đêm, một số vụ nổ lớn đã được nghe thấy ở thành phố cảng Feodosija và một người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công.

Theo Thống đốc Crimea do Nga bổ nhiệm, Sergei Aksionov, khu vực cảng đã bị phong tỏa. Hình ảnh cho thấy lửa và những cột khói đen bốc lên từ cảng. Theo cả phía Ukraine và Nga, robot hành trình được bắn từ máy bay đã được sử dụng trong cuộc tấn công, TT viết.

1 Nga Xac Nhan Tau Chien O Crimea Bi Hu Hai Nang Sau Vu Tan Cong Cua Ukraine

Tuy nhiên, thông tin về mức độ thiệt hại của con tàu lại khác nhau. Trong khi Nga mô tả rằng con tàu bị hư hại và nhấn mạnh rằng hai máy bay chiến đấu của Ukraine đã bị bắn hạ, Ukraine tuyên bố rằng các cuộc tấn công đã kéo dài và gây ra hỏa hoạn trên diện rộng.

Một số người cũng được cho là đã bị thương và một người được cho là đã chết vì các cuộc tấn công của Ukraine.

2 Nga Xac Nhan Tau Chien O Crimea Bi Hu Hai Nang Sau Vu Tan Cong Cua Ukraine

Nga xác nhận tàu bị hư hại, trong khi Ukraine khẳng định tàu bị phá hủy hoàn toàn trong vụ tấn côngẢnh: Lực lượng vũ trang Ukraine

Một tàu chiến của Nga đã bị hư hại ở Biển Đen ngoài khơi Bán đảo Crimea trong đêm. Thông tin ban đầu đến từ Không quân Ukraine nhưng sau đó đã được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận. Nó liên quan đến tàu đổ bộ Novocherkassk của Nga đã bị phá hủy. Con tàu này là một phần của Hạm đội Biển Đen.

Theo hãng thông tấn nhà nước Nga Ria Novosti, con tàu đang ở thành phố cảng Feodosia, trên bán đảo Crimea thì bị tấn công.

Hình ảnh từ Planet.com cho thấy ngoài Novocherkassk, một con tàu khác cũng bị chìm một phần ở cảng Feodosia.

3 Nga Xac Nhan Tau Chien O Crimea Bi Hu Hai Nang Sau Vu Tan Cong Cua Ukraine

S-400 "Triumph" của Nga bất lực?

Phòng không Nga bỏ sót hai tên lửa Storm Shadow trong vụ việc quân đội Ukraine phá hủy tổ hợp phòng thủ tên lửa Novocherkassk của Nga ở Feodosia, thuộc bán đảo Crimea phía nam lãnh thổ Ukraine, nơi quân đội Nga tạm chiếm đóng.

Lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công tàu đổ bộ lớn "Novocherkask" ở Crimea bằng hai tên lửa hành trình Storm Shadow/SCALP của Anh-Pháp. Cảng Feodosia nằm dưới sự bảo vệ của một số sư đoàn tên lửa phòng không S-400 "Triumph" của Nga.

Điều này cho thấy S-400 đã có vấn đề về việc xác định mục tiêu.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44