Một nhân viên y tế ở New York sau khi tiêm vắc xin coronavirus của hãng Pfizer của Mỹ đã xuất hiện tình trạng dị ứng nghiêm trọng. Việc này được báo Newsweek trích dẫn các nguồn tin cho biết.

425 1 O My Phat Hien Them Mot Truong Hop Di Ung Nghiem Trong Voi Vac Xin Pfizer

Theo tin báo đăng, tình trạng của nhân viên y tế nói trên hiện nay được đánh giá là ổn định. Đây là trường hợp đầu tiên ở thành phố này có phản ứng dị ứng với vắc xin, các quan chức cho biết.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh liên bang (CDC) khuyến cáo các chuyên gia y tế nên theo dõi những người được chủng ngừa COVID-19 trong vòng 15 phút sau khi tiêm, hoặc trong vòng 30 phút nếu họ có tiền sử dị ứng nghiêm trọng.

Trước đó, báo chí đưa tin ở Mỹ ghi nhận phản ứng dị ứng mạnh với vắc xin ngừa coronavirus của hãng BioNTech/Pfizer. Một nhân viên y tế ở Alaska đã bị dị ứng mười phút sau khi tiêm thuốc.

Ngày 13 tháng 12 các quan chức của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh liên bang (CDC) đã phê duyệt vắc xin BioNTech/Pfizer để sử dụng trong tình huống khẩn cấp tại Hoa Kỳ. Nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú dài hạn là những người đầu tiên được tiêm vắc xin.

Nguồn: vn.sputniknews.com


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44