Phóng viên Forman liên tục hét lớn thu hút chú ý của kẻ xả súng tại Đại học Charles, giúp mọi người xung quanh chạy trốn an toàn.

"Này, đồ khốn, tôi ở đây, hãy bắn đi!", Jiri Forman, phóng viên một trang tin tức về mảng an ninh ở Czech, hét lớn với kẻ xả súng tại Đại học Charles, thủ đô Prague, hôm 21/12.

Forman liên tục hét lớn nhằm thu hút chú ý của kẻ tấn công, giúp mọi người tại hiện trường có thêm thời gian chạy trốn. Trong lúc nấp ở một góc của quảng trường bên dưới nơi nghi phạm xả súng, Forman cũng liên tục cập nhật thông tin cho cảnh sát, kêu gọi bắn trả tay súng và dùng điện thoại quay lại sự việc.

Khi một sĩ quan cảnh sát hỏi tại sao Forman lại hành động như vậy, phóng viên này nói: "Để hắn ta không bắn vào mọi người! Chứ anh nghĩ tôi đang làm gì? Có người ở đó đấy!"

Hành động của phóng viên này được truyền thông Czech ca ngợi, nhưng Forman phủ nhận những lời khen rằng anh là anh hùng.

"Nơi tôi đứng khi ấy hoàn toàn an toàn. Không có ai ở đó và tôi biết mình có thể tìm chỗ nấp. Nếu hắn bắn về phía tôi, hắn sẽ không chú ý vào mọi người đang bỏ chạy, mọi người sẽ có cơ hội tìm nơi ẩn náu. Tôi hét về phía hắn và hắn bắt đầu bắn về phía tôi", Forman hôm 22/12 kể lại.

Forman cho rằng cảnh sát đã bắn ba phát vào tay súng, khiến người này mất thăng bằng. "Sau đó hắn cũng biết cảnh sát đang tiếp cận nên đã tự nổ súng bắn mình", Forman cho biết.

1 Phong Vien Danh Lac Huong Tay Sung Czech De Moi Nguoi Thao Chay

Phóng viên Forman trong một lần tác nghiệp. Ảnh: X/@SzyslakVocko

Vụ xả súng tại khoa nghệ thuật Đại học Charles khiến 14 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Cảnh sát cho biết tay súng là một sinh viên 24 tuổi. Hiện chưa rõ động cơ của kẻ này.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44