Thị trưởng thủ đô Kiev Vitali Klitschko cho biết ít nhất 50 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố bằng tên lửa của Nga nhằm vào thủ đô Kiev, Ukraine sáng 13-12.

1 Ten Lua Nga Tan Cong Khung Bo Kiev 50 Nguoi Bi Thuong

Một ngôi nhà bị hư hại trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào thủ đô Kiev, Ukraine hôm 11-12 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ giới chức địa phương thông báo ít nhất 50 người bị thương, một số ngôi nhà bị hư hại do các vụ tấn công bằng tên lửa Nga nhắm vào trung tâm thủ đô Kiev (Ukraine) rạng sáng 13-12 (giờ địa phương).

Trong khi đó, Hãng thông tấn Ukrinform (Ukraine) dẫn thông báo của thị trưởng thủ đô Kiev Vitali Klitschko cho biết vụ tấn công bằng tên lửa sáng 13-12 khiến ít nhất 34 người ở quận Dnipro bị thương, trong đó có 15 người phải nhập viện và 19 người được hỗ trợ y tế tại chỗ.

Sáng cùng ngày, lực lượng phòng không Ukraine tuyên bố bắn hạ các mục tiêu của Nga ở khu vực trung tâm thủ đô Kiev.

Quan chức địa phương ghi nhận một số mảnh vỡ của tên lửa nói trên tại các quận Dnipro, Darnystskyi và Desnyan.

Riêng tại quận Dnipro, một số mảnh vỡ làm hư hỏng mặt tiền và gây hỏa hoạn tại tầng 7 một tòa chung cư. Các mảnh vỡ của tên lửa cũng làm cháy một ngôi nhà tại quận Darnystskyi.

Trước đó, hôm 11-12, quân đội Ukraine tuyên bố tiêu diệt toàn bộ 8 tên lửa Nga bắn vào thủ đô Kiev và 18 máy bay không người lái (drone) nhắm vào nhiều mục tiêu khác trên lãnh thổ nước này.

Thị trưởng Klitschko khẳng định các cuộc tấn công hôm 11-12 khiến ít nhất bốn người ở quận Darnystskyi bị thương.

Nhiều tuần qua, giới chức Ukraine liên tục khẳng định Nga đang lên kế hoạch tổ chức một chiến dịch tấn công vào mùa đông, nhằm vào các cơ sở hạ tầng năng lượng khiến hàng triệu người dân Ukraine phải sống trong cảnh không có điện giữa mùa đông.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44