Giới chức thủ đô Amsterdam, Hà Lan công bố kế hoạch chuyển "phố đèn đỏ" ở những tuyến đường đã tồn tại hàng trăm năm qua tới một khu vực mới.

1 Thu Do Ha Lan Cong Bo Ke Hoach Di Doi Pho Den Do

Phố đèn đỏ là một địa điểm nổi tiếng ở Amsterdam, Hà Lan (Ảnh: Reuters).

Các quan chức Amsterdam đã tiết lộ kế hoạch di dời khu "phố đèn đỏ" tới một khu vực ở phía nam thành phố như một phần của đề xuất nhằm thay đổi hình ảnh của thủ đô Hà Lan và giảm tình trạng tội phạm, tăng cường an ninh trong khu vực.

Thị trưởng Femke Halsema ngày 18/12 cho biết rằng Đại lộ Europa đã được xác định là địa điểm thích hợp nhất.

Bà Halsema từ lâu đã là người phản đối mạnh mẽ khu "phố đèn đỏ" đã tồn tại hàng thế kỷ, thường được gọi là De Wallen. Đây là nơi mà người hành nghề mại dâm đứng sau những ô cửa kính lớn để mời chào khách làng chơi.

"Phương án này (địa điểm của trung tâm giải trí mới) sẽ được trình lên hội đồng thành phố vào đầu năm tới", bà nhấn mạnh, đồng thời cho biết thêm rằng dự kiến sẽ mất 7 năm để trung tâm có thể mở cửa.

Đại lộ Europa, gần khu thương mại của Amsterdam, là 1 trong 3 địa điểm được đề xuất xây dựng trung tâm mại dâm, nơi dự kiến sẽ có 100 phòng dành cho người hành nghề mại dâm tác nghiệp.

Mại dâm là hoạt động hợp pháp ở thủ đô của Hà Lan, nhưng chỉ ở những địa điểm cụ thể và có giấy phép. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người hành nghề mại dâm hoạt động trong thành phố, nhưng khu đèn đỏ hiện có khoảng 250 ô cửa đang hoạt động, truyền thông địa phương cho biết.

Thủ đô Hà Lan muốn chuyển các ô cửa nổi tiếng vào trong một tòa nhà trong nỗ lực nâng cao hình ảnh của thủ đô Amsterdam, cũng như giảm tình trạng tội phạm trên địa bàn.

Khu phố đèn đỏ hiện tại hứng nhiều lời phàn nàn về tình trạng quá tải các du khách say rượu, ồn ào, thiếu tôn trọng gái mại dâm và cả người dân sống tại đây. Ngoài ra, tình trạng vi phạm pháp luật, vệ sinh môi trường tại các khu vực này cũng khiến giới chức Amsterdam "đau đầu" tìm cách tháo gỡ.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của người hành nghề mại dâm cũng như những cư dân và doanh nghiệp ở gần nơi dự kiến sẽ đặt trung tâm mại dâm mới.

Một người hành nghề mại dâm cho biết: "Kế hoạch di dời phố đèn đỏ là vì De Wallen trở nên quá đông đúc, nhưng đó không phải là lỗi của người hành nghề mại dâm, vì vậy tôi không hiểu tại sao chúng tôi lại bị trừng phạt như vậy".

Cơ quan Dược phẩm châu Âu cũng phản đối động thái trên. Địa điểm đề xuất đặt trung tâm mại dâm gần trụ sở chính của cơ quan trên và họ cảnh báo nhân viên của tổ chức có thể gặp rủi ro khi làm việc vào đêm khuya.

Trong khi đó, hàng chục nghìn người đã ký đơn phản đối việc di dời "phố đèn đỏ" và thay vào đó kêu gọi cảnh sát tăng cường hoạt động tuần tra an ninh ở De Wallen.

Bà Halsema đã phải đối mặt với sự phản đối của những cư dân ngoại ô không muốn có trung tâm khiêu dâm mới ngay trước cửa nhà họ, cũng như những người hành nghề mại dâm cảm thấy họ đang bị biến thành "vật tế thần" và phải gánh hậu quả không phải do họ gây ra.

Theo RT

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44