Còi báo động vang lên tại thành phố Tel Aviv của Israel vào ngày 19-12, khi Hamas phóng rocket vào đây lần đầu tiên sau một tuần.

1 Hamas Na Rocket Vao Israel Coi Bao Dong Vang Len O Tel Aviv

Ảnh chụp từ miền nam Israel cho thấy một chiếc xe quân sự của Israel di chuyển gần các tòa nhà bị hư hại ở Dải Gaza vào ngày 19-12 - Ảnh: REUTERS

Theo báo The Times of Israel, cơ quan cứu hộ Magen David Adom của Israel nói rằng hiện tại họ không nhận được bất kỳ báo cáo nào về các trường hợp bị trúng rocket trực tiếp hoặc bị thương ở Tel Aviv.

Rocket đã được phóng từ Dải Gaza vào miền trung Israel và đây là lần đầu tiên thành phố Tel Aviv bị Hamas nã rocket sau một tuần.

Còi báo động đã vang lên ở các thành phố Tel Aviv, Jaffa, Bat Yam và các khu vực khác như Rishon Lezion, Kfar Chabad và Beit Dagan.

Hamas đã phóng ít nhất năm quả rocket, trong đó một quả bị đánh chặn. Hamas đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Hãng tin Reuters bình luận vụ tấn công dường như cho thấy Hamas vẫn duy trì được năng lực phóng rocket tầm xa ngay cả khi Israel tiến hành cuộc tấn công nhằm vào Hamas ở Dải Gaza nhiều tuần qua.

Trong diễn biến khác, ngày 19-12, nhóm phiến quân Houthi của Yemen - nhóm được Iran hậu thuẫn - tuyên bố họ sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công ở Biển Đỏ.

Cùng ngày, Hải quân Ý thông báo sẽ điều một trong các khinh hạm của nước này đến giúp bảo vệ tuyến đường di chuyển của tàu thuyền ở Biển Đỏ khỏi các cuộc tấn công của Houthi.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44