Anh và Pháp tuyên bố cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraine phải kết thúc bằng thất bại đối với Putin. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh có nhiều vấn đề liên quan đến việc tiếp tục viện trợ của Hoa Kỳ cho Ukraine.

1 Tuyen Bo Cua Anh   Phap Ve Vien Tro Cho Ukraine Nga Phai That Bai Trong Cuoc Chien Nay

Theo AP, Ngoại trưởng Anh David Cameron và người đồng cấp Pháp Catherine Colonna nhấn mạnh rằng sự xâm lược của Nga không thể được khuyến khích bằng cách ngừng viện trợ quân sự từ đối tác quan trọng Hoa Kỳ cho Ukraine.

Cameron, phát biểu sau cuộc hội đàm với Colonna ở Paris, nói rằng nền kinh tế của các đối tác phương Tây của Ukraine "hơn 25 lần nền kinh tế Nga".

"Chúng ta phải phát huy sức mạnh kinh tế và những cam kết. Tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ có thể đảm bảo rằng Putin sẽ thua, và điều quan trọng là ông ấy sẽ thua”, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh nói.

Cả Cameron và Kolonna đều không công bố viện trợ mới cho Ukraine trong bình luận của họ với các nhà báo. Họ không trả lời các câu hỏi.

Colonna nói: “Sát cánh bên nhau ngay từ đầu, hai nước chúng ta đã hợp tác để đảm bảo rằng hành động gây hấn của Nga sẽ thất bại”.

Cameron nói rằng sự hỗ trợ cho Ukraine từ Anh và Pháp sẽ tiếp tục "miễn là cần thiết". So sánh cuộc chiến với "một vở kịch bao gồm nhiều màn khác nhau", ông nói rằng các đồng minh của Ukraine nên xác định giai đoạn tiếp theo của mình.

Theo AP


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44