Ít nhất 15 người chết và 30 người bị thương trong vụ xả súng tại Đại học Charles ở thủ đô Prague của Czech tối ngày 21-12

1 Xa Sung Trong Truong Dai Hoc O Czech It Nhat 15 Nguoi Chet

Cảnh sát phong tỏa khu vực sau khi xảy ra vụ xả súng tại Đại học Charles ở Prague, Cộng hòa Czech, tối 21-12-2023 - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo lúc 21h tối 21-12 (giờ Việt Nam), cảnh sát Czech cho biết vụ xả súng xảy ra trong tòa nhà khoa nghệ thuật thuộc Đại học Charles ở thủ đô Prague. Họ cũng cho hay tay súng đã bị tiêu diệt.

Theo báo Independent, cảnh sát thông báo ít nhất 15 người thiệt mạng, gồm cả tay súng, và hơn 30 người bị thương trong vụ việc.

TTXVN đưa tin tất cả lực lượng cảnh sát tuần tra tại các khu vực gần đó cùng lực lượng cứu hộ, kể cả trực thăng, đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trong khi Bệnh viện trung ương quân đội Cộng hòa Czech cũng triển khai mọi công tác sẵn sàng tiếp nhận, cứu chữa nạn nhân.

Tất cả người dân trong tòa nhà trên đã được sơ tán, trong khi cảnh sát phong tỏa toàn bộ khu vực quảng trường Jan Palach gần nơi xảy ra vụ việc, đồng thời dừng các phương tiện giao thông và chuyển hướng tàu điện, xe buýt đi qua khu vực.

Cảnh sát cũng kêu gọi người dân không đến gần quảng trường này và hạn chế ra ngoài.

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Czech Vit Rakusan đã lập tức tới hiện trường và kêu gọi người dân tôn trọng chỉ dẫn của cảnh sát, đồng thời cho biết tình hình "rất nghiêm trọng" và cho hay danh tính hung thủ vẫn chưa được xác nhận.

Thủ tướng Cộng hòa Czech Petr Fiala đã hủy chương trình công tác tại Olomouc để trở về Prague chỉ đạo xử lý hậu quả, đồng thời kêu gọi người dân tôn trọng các khuyến nghị của cảnh sát.

Hiện cảnh sát đang tích cực điều tra vụ xả súng kinh hoàng này.

Tình hình an ninh tại Cộng hòa Czech trước dịp Giáng sinh đang trở nên căng thẳng khi trước đó ngày 21-12, một học sinh 16 tuổi tại vùng Trebic của nước này dùng dao tấn công một nhân viên ở trường trung học khiến nạn nhân bị thương. Cảnh sát địa phương đang điều tra theo hướng đây là vụ cố ý giết người.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44