Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyj một lần nữa lên tiếng tích cực về cuộc điện đàm gần đây với nguyên thủ quốc gia Trung Quốc Tập Cận Bình. Cuộc trò chuyện xoay quanh vấn đề toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine "bao gồm cả Crimea" và Hiến chương Liên hợp quốc. 

1 Zelensky Su Ton Trong Tu Bac Kinh Ve Van De Toan Ven Lanh Tho Cua Ukraine

“Chúng tôi nghe thấy sự tôn trọng đối với tất cả những nguyên tắc này”, người đàn ông 45 tuổi nói trong cuộc họp báo ở Kiev. Không có cuộc thảo luận nào với Bắc Kinh về các chuyến thăm lẫn nhau.

Zelensky cũng yêu cầu ông Tập tác động đến Moscow để đảm bảo trao trả các tù nhân chiến tranh Ukraine và "những đứa trẻ bị bắt cóc". Có những nỗ lực của Liên hợp quốc nhưng chỉ đạt được kết quả yếu kém.

Hôm thứ Tư, Zelensky và Tập đã nói chuyện qua điện thoại lần đầu tiên kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine hơn 14 tháng trước. 

Trước đó, ông Tập đã gặp riêng Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày tới Moscow vào tháng 3.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44