Các nguyên thủ quốc gia Cộng hòa Séc và Slovakia ủng hộ tham vọng gia nhập cả EU và NATO của Ukraine trong chuyến thăm chung tới Kiev. 

1 Cong Hoa Sec Va Slovakia Ung Ho Viec Ukraine Gia Nhap Eu

Lãnh đạo Cộng hòa Séc và Slovakia lên tiếng tại Kiev ủng hộ Ukraine gia nhập EU và NATO. Theo Ủy ban EU, đã có một thỏa thuận trong tranh chấp về nhập khẩu nông sản của Ukraine.

Tổng thống Séc Petr Pavel viết trên Twitter sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky: “Đối với chúng tôi, tư cách thành viên của Ukraine trong EU và NATO không phải là vấn đề liệu có hay không mà là khi nào”.

Tổng thống Slovakia Zuzana Caputova nói: "Thật vinh dự được bày tỏ sự ủng hộ của chúng tôi với ngài, Tổng thống Zelensky." 

Bà viết trên Facebook rằng một tương lai chung gắn liền với Ukraine. Pavel và Caputova cũng công bố những bức ảnh về cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine. 

Ngoài Kiev, cả hai còn đến thăm những vùng ngoại ô bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh.

Ủy ban EU: Thỏa thuận trong tranh chấp về vận chuyển ngũ cốc

Ủy ban EU đã công bố một thỏa thuận cơ bản trong tranh chấp về việc vận chuyển ngũ cốc Ukraine qua năm quốc gia thành viên. 

Như Phó Chủ tịch Ủy ban EU Valdis Dombrovskis đã viết trên Twitter, thỏa thuận này có tính đến mối quan tâm của nông dân ở Ukraine cũng như các quốc gia EU lân cận. 

Lúa mì, ngô, hạt cải dầu và hạt hướng dương đã được ghi nhận. Thỏa thuận bao gồm gói viện trợ trị giá 100 triệu euro cho nông dân.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44