Ban Tôn giáo Chính phủ vừa đề nghị tỉnh Quảng Ninh vào cuộc xác minh vụ 'xá lợi tóc Đức Phật' đang gây xôn xao dư luận; đồng thời có văn bản trao đổi với Giáo hội Phật giáo Việt Nam thẩm định nguồn gốc 'xá lợi tóc Đức Phật'.

Ngày 30.12, thông tin từ Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết vừa tham mưu cho Bộ Nội vụ có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng ở địa phương kiểm tra, xác minh lại vụ "xá lợi tóc Đức Phật" đang gây xôn xao dư luận; đồng thời xử lý nghiêm vụ việc nếu phát hiện sai phạm.

1 Ban Ton Giao Chinh Phu De Nghi Tham Dinh Nguon Goc Xa Loi Toc Duc Phat

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị thẩm định nguồn gốc 'xá lợi tóc Đức Phật' - CHÙA BA VÀNG

Theo Ban Tôn giáo Chính phủ, trong những ngày vừa qua, báo chí và dư luận đã phản ánh thông tin chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) trưng bày "xá lợi tóc Đức Phật" có từ 2.600 năm trước gây xôn xao trong nhân dân.

Trước vụ việc trên, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tham mưu Bộ Nội vụ có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng ở địa phương kiểm tra, xác minh lại sự việc, làm rõ việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với các hoạt động tôn giáo có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam và việc tổ chức trưng bày cho Phật tử và nhân dân đến chiêm bái "xá lợi tóc Đức Phật" tại chùa Ba Vàng của sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh, chấn chỉnh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và theo thẩm quyền nếu có vi phạm.

2 Ban Ton Giao Chinh Phu De Nghi Tham Dinh Nguon Goc Xa Loi Toc Duc Phat

"Xá lợi tóc Đức Phật" bày tại chùa Ba Vàng gây xôn xao dư luận - CHÙA BA VÀNG

Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã trao đổi và có văn bản gửi Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị thẩm định nguồn gốc "xá lợi tóc Đức Phật" được trưng bày tại chùa Ba Vàng trong những ngày qua để có thông tin chính thức về sự việc.

Ngoài ra, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo Ban Phật giáo Quốc tế và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh các hoạt động không đúng với truyền thống của Phật giáo và xử lý nghiêm theo giới luật Phật giáo, Hiến chương và Quy chế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nếu các tổ chức, cá nhân chức sắc Phật giáo liên quan đến vụ việc có sai phạm.

Nguồn: Báo THANH NIÊN


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44