Cây cầu vượt trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) được xây dựng nhiều năm trước nhưng đến nay vẫn dở dang. Không có đường dẫn hai bên cầu nên dân không đi lại được, họ ví đây như cái cổng chào, chỉ để nhìn cho vui.

1 La Lung Cau Vuot Nhu Cong Chao De Nhin Cho Vui Dan Co Vuot Duoc Dau

Cây cầu vượt tại xã Hòa Nhơn xây dựng đã lâu nhưng chưa có đường dẫn, người dân ví von như cái cổng chào - Ảnh: LÊ TRUNG

Cầu vượt như cái cổng chào

Cầu vượt tại thôn Phước Hậu, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang bắc qua tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan được xây dựng cách đây hơn 5 năm với vốn khoảng 10 tỉ đồng.

Theo ghi nhận, đến nay phần cầu đã được xây dựng xong với 3 nhịp cầu, các trụ cầu, mặt cầu. 

Điều oái ăm là dù phần cầu đã xong nhưng đến nay cây cầu vượt này vẫn chưa làm xong đường dẫn hai bên đầu cầu khiến người dân không thể đi lại được.

Vì sao cầu vượt như cổng chào ở Đà Nẵng chỉ để nhìn cho vui, không đi được?

Người dân ở đây nói rằng nhìn từ xa, cây cầu vượt này giống như một cái cổng chào vắt ngang tuyến đường.

Nhiều người ví von cầu để nhìn ngắm cho vui vì dân chờ mãi chưa được đi lại.

Ông Nguyễn Hùng, thôn Phước Hậu, cho biết dự án cầu và đường dẫn bị "treo" nhiều năm nay khiến người dân rất bức xúc.

Ông nói gia đình có 200m2 đất thuộc diện giải tỏa, mới được kiểm kê chứ chưa có quyết định đền bù, chưa áp giá đền bù. Nhà cửa xuống cấp không thể xây mới, chỉ được sửa chữa tạm thời.

"Không biết sao cây cầu xây dựng dở dang như vậy, chúng tôi muốn sớm hoàn thành để người dân đi lại", ông Hùng nói.

2 La Lung Cau Vuot Nhu Cong Chao De Nhin Cho Vui Dan Co Vuot Duoc Dau

Phần cầu đã làm xong nhưng hiện chưa làm đường dẫn - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo tìm hiểu, dự án cầu vượt trên tuyến đường ở xã Hòa Nhơn là một hạng mục nằm trong dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan (do Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư) với mục đích để người dân di chuyển qua lại khi dự án cao tốc hoàn thành.

Trước đây, dự án được đầu tư theo hình thức BT (hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao) tuy nhiên vì vướng giải phóng mặt bằng nên chưa thể thi công đường dẫn.

3 La Lung Cau Vuot Nhu Cong Chao De Nhin Cho Vui Dan Co Vuot Duoc Dau

Phần cầu đã được thi công hoàn thành nhiều năm nay nhưng dân vẫn chưa đi được - Ảnh: LÊ TRUNG

4 La Lung Cau Vuot Nhu Cong Chao De Nhin Cho Vui Dan Co Vuot Duoc Dau

Cây cầu vượt nhìn từ xa - Ảnh: LÊ TRUNG

Vướng mặt bằng

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tạ Gia Mạnh Hưng, đại diện Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, cho biết hiện nay cây cầu vượt này đã được bàn giao lại nằm trong dự án cao tốc Hòa Liên - Túy Loan có tổng chiều dài 11,5km.

Khi thi công đường cao tốc Hòa Liên - Túy Loan thì đây là cây cầu vượt để nối giao thông tuyến đường gom hai bên cao tốc.

Theo ông Hưng, để thi công đường dẫn thì cần có mặt bằng. Hiện khu vực này vẫn đang vướng một số hồ sơ liên quan đến đất ở và đất nông nghiệp chờ giải quyết.

“Dự kiến trong cuối năm nay chúng tôi sẽ khởi công tuyến cao tốc Hòa Liên - Túy Loan. Khi có mặt bằng sạch thì sẽ tập trung phóng tuyến triển khai làm nhanh đường dẫn để đảm bảo đi lại mà không ảnh hưởng nhiều đến khu vực thi công phía dưới” - ông Hưng nói.

5 La Lung Cau Vuot Nhu Cong Chao De Nhin Cho Vui Dan Co Vuot Duoc Dau

Cầu vượt thi công dở dang chưa có đường dẫn - Ảnh: LÊ TRUNG

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44