Một nam bệnh nhân ở Quảng Nam khi đi khám bệnh được chuẩn đoán "kinh nguyệt nhiều" gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mới đây, mạng xã hội Facebook lan truyền một giấy khám của Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) với nội dung chuẩn đoán nhầm sức khỏe của một bệnh nhân.

425 1 Nam Benh Nhan Duoc Chuan Doan Kinh Nguyet Nhieu Gay Xon Xao

Theo nội dung trong giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của anh Nguyễn Văn V. (25 tuổi) đang làm công nhân may tại Cụm công nghiệp Hà Lam (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình), vào ngày 14.10, anh này đến Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa để khám sức khỏe.

Điều đáng nói là anh V. mang giới tính nam nhưng bệnh viện lại chẩn đoán "kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều" và "các viêm khác của âm đạo và âm hộ".

Chiều 28.10, bác sĩ Lê Tấn Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa thừa nhận, sai sót trên xảy ra tại bệnh viện cách đây nửa tháng.

"Đây là sự nhầm lẫn trong khâu khám bệnh giữa người này với người khác, dẫn đến ghi sai. Khoảng 30 phút sau, các bác sĩ của bệnh viện phát hiện và nhanh chóng sửa sai, đồng thời xin lỗi bệnh nhân" - bác sĩ Sơn nói.

THANH CHUNG

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44