Tổng đài Bảo hộ công dân đã tiếp nhận thông tin của 14 gia đình đề nghị hỗ trợ xác minh, tìm kiếm người thân bị mất tích tại Anh.

Cục Lãnh sự đã liên hệ trực tiếp và hướng dẫn thông tin cần cung cấp để đẩy nhanh quá trình, đồng thời đề nghị các gia đình phối hợp, cung cấp các thông tin cập nhật về người thân nếu có, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao phát ra đêm 28/10.

Bộ Ngoại giao đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, các địa phương để nắm thông tin, hỗ trợ xác minh danh tính với các trường hợp được cho là mất tích tại Anh. Bộ Ngoại giao cũng làm việc với đại sứ quán Anh tại Việt Nam để yêu cầu phối hợp, đẩy nhanh công tác xác minh quốc tịch và danh tính của các nạn nhân.

425 1 14 Gia Dinh Viet Nam Gui Thong Tin Tim Nguoi Mat Tich Tai Anh

Xe container chở 39 thi thể tại Waterglade được đưa khỏi hiện trường ngày 23/10. Ảnh: AFP.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo đại sứ quán Việt Nam thường xuyên giữ liên lạc với cảnh sát hạt Essex và các cơ quan hữu quan của Anh để nắm thông tin, kịp thời chuyển dữ liệu do Anh cung cấp về nước nhằm xác minh, đối chiếu sinh trắc học để xác định danh tính nạn nhân, chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết trong trường hợp xác nhận có công dân Việt Nam trong số nạn nhân.

31 người đàn ông và 8 phụ nữ được phát hiện đã chết trong container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays rạng sáng 23/10. Nhà chức trách Anh ban đầu tin rằng các nạn nhân đều là người Trung Quốc, nhưng cơ quan chức năng đang điều tra nghi vấn có nạn nhân mang quốc tịch ngoài Trung Quốc.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, Bộ Ngoại giao đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Vũ Anh- VnExpress


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44