UBND huyện Thạch Thành đã có chỉ đạo nhưng xã Thành Minh không sát sao đôn đốc hộ dân tháo dỡ các công trình trái phép trên đất lâm nghiệp, dẫn đến sai phạm kéo dài, gây bức xúc trong dư luận.

Như báo Dân trí phản ánh, từ năm 2012 đến nay, ông Lê Văn Hậu (trú tỉnh Ninh Bình) đã có hành vi "xẻ thịt" đất lâm nghiệp tại thôn Cẩm Bộ, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa để xây dựng nhà trái phép.

Cụ thể, ông Hậu tự ý san gạt hơn 1.700m2 đất lâm nghiệp để xây dựng một căn nhà sàn diện tích 93,6m2; một nhà bếp và nhà vệ sinh bằng gạch có diện tích 25,76m2; 2 căn nhà cấp bốn xây bằng tường gạch, mái ngói đỏ, cột gỗ (một căn 60m2 và một căn 65,6m2).

1 Vu Xe Thit Dat Lam Nghiep O Thanh Hoa Chu Tich Huyen Noi Sot Ruot

Mặc dù đã quá hạn tháo dỡ, đến nay các công trình vi phạm của gia đình ông Hậu vẫn tồn tại (Ảnh: Hoàng Dương).

Sai phạm của hộ gia đình ông Hậu nhiều lần được UBND xã Thành Minh kiểm tra, làm việc và yêu cầu tháo dỡ. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà đến nay hai căn nhà cấp 4 được xây bằng gạch kiên cố trên diện tích đất lâm nghiệp ở xã Thành Minh vẫn chưa hoàn tất việc tháo dỡ, gây bức xúc trong dư luận.

Sáng 11/12, ông Nguyễn Sỹ Hùng, Chủ tịch UBND xã Thành Minh, thừa nhận có tình trạng chậm tháo dỡ các công trình vi phạm của gia đình ông Hậu.

Ông Hùng cho biết, mới đây, địa phương tiếp tục có buổi làm việc với ông Hậu để "chốt" ngày tháo dỡ xong các công trình vi phạm.

"Chúng tôi đề nghị đến thời điểm trước Tết dương lịch 2024 phải tháo dỡ hết. Hiện gia đình đã tháo dỡ phần mái và phần cửa. Còn lại các bức tường của ngôi nhà, nếu không thực hiện thì địa phương sẽ tổ chức cưỡng chế phá dỡ", ông Hùng cho hay.

2 Vu Xe Thit Dat Lam Nghiep O Thanh Hoa Chu Tich Huyen Noi Sot Ruot

Những sai phạm trên diện tích hơn 1.700m2 đất lâm nghiệp đã kéo dài hơn 10 năm nhưng đến nay chính quyền địa phương chưa xử lý dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận (Ảnh: Hoàng Dương).

Liên quan đến vụ việc, ông Đinh Văn Hưng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, đích thân ông đã có chỉ đạo đến các phòng và UBND xã Thành Minh vào cuộc, quyết liệt xử lý dứt điểm, nhanh chóng tháo dỡ các công trình vi phạm.

Theo ông Hưng, việc tháo dỡ đã được UBND huyện Thạch Thành có văn bản chỉ đạo cụ thể đến UBND xã Thành Minh.

"Huyện đã giao nhiệm vụ việc tháo dỡ có thời hạn. Quan điểm của huyện là phải tháo dỡ. Huyện cũng rất quyết liệt, hiện công trình này đã đóng cửa, không khai thác gì thêm". Ông Hưng nói và cho biết sẽ nắm lại thông tin, đồng thời kiểm tra lại tiến độ tháo dỡ các công trình vi phạm.

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành cũng cho biết thêm, địa phương đã có phương án xử lý các cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm. Ông Hưng bày tỏ bản thân cũng sốt ruột vì công trình chưa được xử lý dứt điểm.

Sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết chưa nhận được thông tin hay báo cáo từ UBND huyện Thạch Thành.

Tuy nhiên, ông Lê Đức Giang cho hay, sẽ giao bộ phận tiếp nhận thông tin, tổng hợp những phản ánh của báo chí để nắm rõ lại sự việc.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44