Tại phiên tòa xét xử chồng mình, vợ cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa mong tòa xem xét gỡ phong tỏa "được tài khoản nào thì cũng mừng, để có tiền chi tiêu".

Ngày 12/12, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phiên xét xử cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng cùng 3 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại dự án Nha Trang Golden Gate.

Tòa đã hỏi bị cáo Thắng ý kiến, yêu cầu về các tài sản của ông này và vợ là bà H. đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa kê biên, phong tỏa.

1 Vo Cuu Chu Tich Khanh Hoa Muon Go Phong Toa Tai Khoan De Co Tien Chi Tieu

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng (Ảnh: Trung Thi).

Các tài sản đã bị kê biên bao gồm tài sản chung của vợ chồng ông Thắng là 2 căn nhà 324m2 và 129m2 tại TP Nha Trang.

Ông Thắng bị phong tỏa 1 tài khoản ngân hàng với số dư hơn 500 triệu đồng; Bà H. (vợ ông Thắng) bị phong tỏa 16 tài khoản VND với số dư hơn 31 tỷ đồng, 6 tài khoản ngoại tệ với số dư 314.000 USD và hơn 6.000 EUR.

Trình bày với Hội đồng xét xử (HĐXX), bị cáo Thắng cho rằng việc kê biên thực hiện theo quy định của pháp luật, nên không có ý kiến gì.

HĐXX hỏi tiếp, vậy đối với phần tài sản đã kê biên, bị cáo yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật hay có mong muốn gì khác không?

"Nếu tôi gây thiệt hại, sẽ dùng tài sản đã kê biên để bồi thường, còn không gây hậu quả, xin trả lại cho gia đình", bị cáo Thắng trình bày.

Trong khi đó, tại tòa, bà H., vợ bị cáo Thắng, trình bày mong muốn hủy bỏ kê biên 2 căn nhà. Bên cạnh đó, vợ cựu Chủ tịch tỉnh cũng mong muốn được gỡ phong tỏa một số ít tài khoản ngân hàng.

"Tòa xem xét mở phong tỏa được tài khoản nào gia đình cũng mừng, để có tiền chi tiêu", bà H. nói.

Theo cáo buộc, ông Thắng cố ý làm trái quy định pháp luật, biến một dự án chưa được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư thành dự án được công nhận.

Từ chỉ đạo của ông Thắng, cấp dưới của ông đã ký, ban hành nhiều văn bản trái luật dẫn đến giao đất cho Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang thực hiện dự án nhà ở không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, hoặc đấu thầu dự án, dẫn đến thiệt hại cho ngân sách nhà nước gần 138 tỷ đồng.

Hiện ông Thắng đang chấp hành án trong 2 vụ án đã được xét xử trước đó với tổng hình phạt là 12 năm tù.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44