Nhiều người dùng điện thoại thông minh thường gặp tình trạng máy bị nóng khi sử dụng, bài viết này sẽ cho bạn biết nguyên nhân và những cách khắc phục đơn giản.

425 1 Meo Hay Khac Phuc Dien Thoai Bi Nong Trong Vai Giay

Khi sử dụng điện thoại thông minh trong thời gian dài với cường độ chạy các chương trình nặng liên tục như chơi game, lướt web, xem phim, hoặc có thể do các ứng dụng trong máy bị lỗi, treo mà bạn không kịp phát hiện để tắt đi khiến điện thoại bị nóng ran. Người dùng chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây để hạn chế tình trạng nóng máy.

Nên khởi động lại máy

Nếu điện thoại nóng khi đang sử dụng, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại. Đây là cách rất hữu hiệu giúp thiết bị của bạn giải phóng bộ nhớ RAM. Trong quá trình sử dụng, mỗi một ứng dụng hay một tác vụ nhỏ trên điện thoại cũng tiêu tốn một lượng RAM nhất định. Thời gian sử dụng càng dài thì lượng dữ liệu lưu trên RAM càng đầy.

425 2 Meo Hay Khac Phuc Dien Thoai Bi Nong Trong Vai Giay

Chọn chế độ màn hình sáng vừa phải

Để màn hình quá sáng cũng là một nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn phải tiêu hao một lượng pin không nhỏ, đồng nghĩa với việc lượng nhiệt sinh ra cũng lớn gây ra hiện tượng nóng máy.

Tháo ốp lưng điện thoại

Việc sử dụng ốp lưng điện thoại có thể là một cách làm đẹp phổ biến, nhưng cũng phải lưu ý một số loại ốp lưng gây cản trở quá trình tản nhiệt của máy. Đặc biệt là các ốp lưng có thiết kế vải, da hay lông.

Nếu bạn có ý định sử dụng máy với hiệu suất lớn để chơi game hay xem phim trong thời gian dài, nên tạm tháo bỏ ốp để máy có thể tản nhiệt hiệu quả nhất khi sử dụng.

425 3 Meo Hay Khac Phuc Dien Thoai Bi Nong Trong Vai Giay

Nên tháo ốp khi điện thoại bị nóng.

Nên tắt bỏ những ứng dụng không cần thiết

Tắt bỏ các kết nối như GPS, Bluetooth, 3G/4G, Wifi,…. khi bạn không có nhu cầu sử dụng đến.

Kể cả khi không sử dụng máy, bạn vẫn nên để máy trong môi trường thoáng mát và tránh xa các vật tỏa nhiệt.

Tuy nhiên khi những biện pháp trên không có tác dụng với trường hợp nóng máy bạn gặp phải. Bạn cần đem điện thoại tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin mới cho smartphone. Hoặc bạn phải thay thế những bộ phận khác (main, IC nguồn,….) nếu các bộ phận này bị lỗi. Sau khi dế yêu được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn sẽ biết được giải pháp phù hợp cho trường hợp điện thoại bị nóng khi không sử dụng mà mình đang gặp phải.

Trúc Chi (t/h)

Nguồn: nguoiduatin.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44