Sau khi thực hiện 89 buổi phát trực tiếp trong chưa đầy một tháng, nam sinh đã qua đời vào ngày 10/11. Mức bồi thường từ công ty gây ra làn sóng chỉ trích dữ dội.

Li Hao - sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Ping Ding Shan, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc - đột ngột qua đời vào ngày 10/11 sau khi livestream (phát sóng trực tiếp) không ngừng nghỉ trong một khoảng thời gian.

Theo cha anh, Li Hao gia nhập công ty vào giữa tháng 10 để thực tập trong 6 tháng.

"Con tôi đã tích cực tìm công ty để thực tập từ mùa hè năm nay. Đến giữa tháng 10, con thông báo rằng, con được nhận vào công ty Zhengzhou và làm việc tại vị trí livestream trò chơi, kiếm được mức lương là 3.000 nhân dân tệ (10,3 triệu đồng) mỗi tháng", người cha chia sẻ với The Paper.

Một tháng sau khi Li Hao vào công ty, người cha đau lòng khi nhận được tin con trai mình qua đời khi đang làm việc. Vào 17h ngày 10/11, Li Hao có biểu hiện thở gấp lúc đang ngủ và không thể đánh thức dậy.

1 Chang Trai Trung Quoc Qua Doi Sau Khi Livestream 5 Dem Lien TucLi Hao đã qua đời vì kiệt sức sau 5 đêm làm việc liên tục (Ảnh: 163.com).

"Họ nhanh chóng gọi xe cấp cứu và thực hiện hô hấp nhân tạo dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Thật đau lòng, con tôi đã không thể qua khỏi", người cha cho hay.

Theo hồ sơ, nam sinh viên đã thực hiện 89 buổi phát trực tiếp từ ngày 15/10 đến ngày 10/11. Từ ngày 5/11 trở đi, Li Hao bắt đầu livestream suốt đêm. Vào đêm trước khi qua đời, anh làm việc từ 21h đến 5h sáng, đây là ca trực qua đêm thứ 5 liên tiếp của anh.

Sau sự ra đi của nhân viên, công ty của Li Hao phủ nhận mọi trách nhiệm, khẳng định họ chỉ có thỏa thuận hợp tác thay vì trực tiếp tuyển dụng nam thanh niên.

Zhang - đại diện pháp lý của công ty - cho biết: "Chúng tôi chỉ cung cấp địa điểm làm việc và nhận hoa hồng từ những buổi livestream mà thôi". Ông khẳng định, công ty không biết về các buổi trực tiếp về đêm của Li, cho rằng chàng trai đã không quản lý đúng lịch trình của mình.

Tuy nhiên, cha của Li Hao cho biết, theo hợp đồng lao động, nhân viên phải phát trực tiếp tối thiểu 240 tiếng mỗi tháng để đủ điều kiện nhận mức lương cơ bản.

Đáp lại, công ty tiếp tục từ chối chịu trách nhiệm và đưa ra khoản bồi thường trị giá 5.000 nhân dân tệ (khoảng 17 triệu đồng) cho gia đình, coi đây là hành động của "lòng nhân đạo".

2 Chang Trai Trung Quoc Qua Doi Sau Khi Livestream 5 Dem Lien Tuc

Mức bồi thường của công ty nhận về "cơn mưa" chỉ trích từ cộng đồng mạng (Ảnh: ShutterStock).

Sự việc đau lòng đã dấy lên làn sóng phẫn nộ từ dân mạng tại đất nước tỷ dân.

"Những công ty như thế này nên bị phá sản sớm", một người dùng chia sẻ.

"Họ rất nhiệt tình khi nhắc đến lợi nhuận nhưng khi có chuyện xảy ra, các công ty sẽ bỏ trốn và phủi bỏ trách nhiệm ngay lập tức", một người khác cho hay.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44