Dân mạng vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra hình dáng của công trình này.

425 1 Hot Phat Hien 1 Dia Diem Co Hinh Rong Khong Lo Tai Viet Nam Khi Nhin Tu Tren Cao Xem Anh Ve Tinh Cua Google Maps Van Thay Ro

425 2 Hot Phat Hien 1 Dia Diem Co Hinh Rong Khong Lo Tai Viet Nam Khi Nhin Tu Tren Cao Xem Anh Ve Tinh Cua Google Maps Van Thay Ro

Ảnh minh họa

Đã nhiều lần trên MXH xuất hiện những địa điểm có hình rồng, hình phượng, hình chữ S… khi nhìn từ trên cao thu hút sự chú ý của dân tình. Mới đây, dân mạng lại thêm một lần sửng sốt khi tìm ra địa danh có hình dáng chú rồng ngậm ngọc rất rõ ràng ở Tuy Hoà (Phú Yên).

Anh Chương Lương (chủ nhân tài khoản TikTok @Đi Một Ngày Đàng) là người sở hữu đoạn clip flycam quay địa điểm này, clip đang nhận được hơn 900k lượt xem và hàng nghìn bình luận.

Phát hiện 1 địa điểm có hình rồng khổng lồ tại Việt Nam khi nhìn từ trên cao, xem ảnh vệ tinh của Google Maps vẫn thấy rõ (Nguồn: TikTok @Đi Một Ngày Đàng)

Theo anh Chương, người bạn của anh tình cờ phát hiện ra địa điểm này trên Google Maps và anh đã trực tiếp tìm đến để ghi lại quang cảnh khi nhìn gần hơn từ trên cao bằng flycam. Địa chỉ cụ thể là ở công viên Báo (người địa phương còn gọi là công viên Rồng Ngậm Ngọc) ở đối diện 356 đường Hùng Vương, TP. Tuy Hoà, Phú Yên.

Phần chính công viên được xây là phần đầu của chú rồng, thân rồng là một con kênh nhỏ chảy men theo thành phố, có các cây cầu bắc qua. Viên ngọc là một sân cỏ cây hình tròn

Nếu chỉ đến công viên để sinh hoạt, vui chơi thì người dân và du khách sẽ khó hình dung ra hình dáng độc đáo của địa điểm này. Khi đưa flycam lên vài trăm mét trên không trung thì chú rồng ngậm ngọc mới bắt đầu hiện ra.

Cũng theo anh Chương, hiện công viên mới hoàn thành 70 - 80% nên chưa mở cửa rộng rãi cho người dân, cũng vì thế chưa nhiều người biết đến sự tồn tại của công trình này.

425 3 Hot Phat Hien 1 Dia Diem Co Hinh Rong Khong Lo Tai Viet Nam Khi Nhin Tu Tren Cao Xem Anh Ve Tinh Cua Google Maps Van Thay Ro

Xem ảnh vệ tinh từ Google Maps có thể nhìn rõ hình dáng chú rồng ngậm ngọc

Clip TikTok ghi lại cảnh quay từ flycam hình dáng của công việc đang có tốc độ tăng tương tác và chia sẻ chóng mặt.

Dân mạng đều rất sửng sốt, bất ngờ về địa điểm này, xen lẫn tự hào khi Phú Yên nói riêng và Việt Nam nói chung có công trình đặc sắc, ý nghĩa như vậy.

Trong tương lai, hy vọng đây sẽ trở thành địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch cũng như người dân bản địa khi tới Tuy Hoà, Phú Yên.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44