Bức ảnh chụp những chiếc máy tính bảng treo xếp kín một góc bệnh viện Mỹ đã lan truyền trên mạng xã hội. Các thiết bị này là “cầu nối” để bệnh nhân Covid-19 nói lời tạm biệt sau cùng với người thân.

425 1 Buc Anh Dau Long Tu Benh Vien My Giua Dich Covid 19

Bức ảnh do một bác sĩ Mỹ chia sẻ trên mạng xã hội đã gây xúc động mạnh (Ảnh:Twitter)

Ngày 4/12, Mỹ tiếp tục phá kỷ lục ghi nhận trước đó về số ca Covid-19 trong 24 giờ. Theo thống kê của đại học John Hopkins, Mỹ có thêm 225.201 ca bệnh chỉ trong 1 ngày, và 2.506 ca tử vong.

Đó là những con số cho thấy mức độ nghiêm trọng của Covid-19 tại vùng dịch lớn nhất thế giới. Không chỉ những người mắc bệnh và qua đời phải hứng chịu đau đớn vì dịch bệnh, các thân nhân của họ cũng đối mặt bi kịch.

Điều đó lý giải lý do vì sao bức ảnh chụp những chiếc máy tính bảng được xếp trước khoa chăm sóc tích cực (ICU) của một bệnh viện Mỹ lại tác động mạnh tới cộng đồng mạng Mỹ và được lan truyền mạnh mẽ.

Ngày 4/11, một bác sĩ chia sẻ bức ảnh chụp căn phòng chứa đầy máy tính bảng iPad với chú thích: “Những chiếc iPad này được chuẩn bị để bệnh nhân trong ICU nói lời từ biệt (với người thân). Lạy Chúa”.

Bức ảnh ngay lập tức được chia sẻ lại bởi nhiều bác sĩ và chuyên gia khác. Nhà dịch tễ học Eric Feigl-Ding viết: “Cảnh iPad chất đống chuẩn bị (làm cầu nối) cho những lời từ biệt từ phòng ICU không phải là điều mà Steve Jobs (cựu giám đốc điều hành Apple – hãng sản xuất iPad) từng nghĩ tới”.

Dưới bức ảnh được chia sẻ hàng trăm nghìn lần, nhiều người dùng mạng Mỹ xúc động kể lại chuyện họ phải từ biệt người thân trong giây phút cuối cùng qua những chiếc màn hình. Đại dịch đã ngăn cản họ có thể vào thăm nuôi thân nhân mắc Covid-19 và khiến nhiều người bệnh phải ra đi mà không có người thân bên cạnh.

“Bạn trai tôi đã tạm biệt mẹ anh ấy qua iPad. Anh ấy không thể ôm mẹ lần cuối hay nắm tay mẹ. Anh ấy ngồi sau tấm cửa kính, cầm iPad để từ biệt mẹ. Tôi thực sự tức giận. Tôi không thể buồn nữa vì tôi cảm thấy tức giận”, một người dùng viết.

“Tôi phải làm như vậy với mẹ tôi. Bà thậm chí còn không tỉnh táo, nằm gắn chặt vào máy thở. Điều tệ hại nhất trong đời tôi là phải chứng kiến mẹ nằm bất động trong quan tài. Những người vẫn còn gọi Covid-19 là trò bịp thực sự tệ hại. Nó không cần phải thành ra như thế này”, một người khác viết.

Mỹ hiện có trên 14,7 triệu ca Covid-19 và số người chết vì dịch là trên 285.000. Hiện dịch bệnh ở Mỹ đang bùng phát trở lại và nhiều chuyên gia cảnh báo viễn cảnh một mùa đông tăm tối đang chờ đón quốc gia này.

Đức Hoàng Theo News.com.au

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44