Nicolas Puech, ông chủ hãng thời trang Hermès vừa tuyên bố nhận người làm vườn 51 tuổi làm con nuôi và được hưởng thừa kế 11 tỷ USD, hôm 20/12.

Vị tỷ phú 81 tuổi chưa lập gia đình và không có con. Ông là một trong số những người giàu nhất Thụy Sĩ với tài sản ròng ước tính từ 10,3 đến 11,4 tỷ USD. Tuy nhiên, do bất hòa với gia tộc khiến Peuch nảy ý định để lại toàn bộ tài sản cho người làm vườn.

Quyết định của ông đã khiến người thân thất vọng và gây tranh cãi.

1 Ty Phu Hermes Trao Quyen Thua Ke Cho Nguoi Lam Vuon

Tỷ phú Nicolas Puech. Ảnh: Nicolas Puech

Danh tính người làm vườn chưa được tiết lộ. Nhưng theo truyền thông địa phương người này xuất thân từ một gia đình gốc Morocco, vợ là người Tây Ban Nha và có hai con.

Nếu trở thành người thừa kế duy nhất của Puech, người làm vườn 51 tuổi này sẽ được hưởng ít nhất 5,7% tài sản của Hermes, các bất động sản ở Marrakesh, Morocvo và Montreux trị giá đến 5,9 triệu USD. Tờ Corriere della Sera của Italy công bố, người này có thể thu về 43 triệu USD mỗi năm chỉ từ cổ tức.

Trước đó, vị tỷ phú 81 tuổi từng cam kết hiến tài sản cho Quỹ Isocrates, một tổ chức do ông thành lập năm 2011 có trụ sở tại Geneva để chống lại các thông tin sai lệch. Công bố mới về việc thừa kế khiến tổ chức này đang đưa ra phản đối việc đơn phương thay đổi của Puech.

2 Ty Phu Hermes Trao Quyen Thua Ke Cho Nguoi Lam Vuon

Khoảng 6% tài sản của Hermès do Puech quản lý có thể thuộc về người làm vườn 51 tuổi, nếu việc nhận nuôi thành công. Ảnh: Nypost

Tờ Trinbune de Geneve của Thụy Sĩ đưa tin Puech đã tiến hành các thủ tục pháp lý để nhận nuôi thợ làm vườn. Tuy nhiên, việc nhận nuôi một người trưởng thành khó hơn trẻ vị thành niên và rất hiếm khi xảy ra ở Thụy Sĩ. Việc nhận con nuôi đòi hỏi người nhận phải quen biết với người nhận nuôi từ nhỏ, nhưng trong trường hợp này rất khó chứng minh.

Minh Phương (Theo Odditycentral)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44