Để đạt mục tiêu giảm cân, điều quan trọng là không nên bỏ bữa sáng. Lưu ý ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy. Đồng thời, chú ý đến việc bạn ăn bao nhiêu và ăn những thực phẩm nào vào bữa sáng.

1 Cach Kiem Soat Khau Phan An De Giam Can Hieu Qua

Trang Stylecraze đưa ra cách kiểm soát khẩu phần ăn để giảm cân hiệu quả.

2 Cach Kiem Soat Khau Phan An De Giam Can Hieu Qua

Cách kiểm soát khẩu phần ăn để giảm cân hiệu quả. Ảnh: Thanh Thanh

Uống nước trước khi ăn

Khi mất nước, cơ thể có thể lẫn lộn khi nhận các tín hiệu. Do đó, bạn có thể nghĩ rằng bản thân đang đói. Nên uống đủ nước theo mức khuyến nghị hàng ngày.

Đồng thời, nên uống 2 cốc nước trong khoảng 20 phút trước bữa ăn. Điều này giúp bạn tránh ăn quá nhiều, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể cũng như ngăn ngừa mất nước, loại bỏ độc tố.

Cắt giảm lượng carbs tinh chế

Bánh ngọt, kem,... là những thực phẩm chứa carbs tinh chế, có thể gây ra tình trạng tăng cân. Vì vậy, nên hạn chế những thực phẩm này để đạt mục tiêu giảm cân.

Bổ sung thực phẩm ít calo

Rau nằm trong danh sách thực phẩm ít calo. Rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất phytochemical. Các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Trong khi đó, chất xơ cải thiện quá trình vận chuyển của ruột, giảm cholesterol và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Ăn chậm

Ăn chậm giúp bạn không ăn quá nhiều. Đồng thời, thúc đẩy cảm giác thấy no. Vì vậy, nên lấy ít thức ăn, nhai chậm và kỹ trước khi nuốt.

Kiểm soát khẩu phần bữa sáng

Theo đó, thay vì lựa chọn bánh kếp và bánh quế vào bữa sáng, nên ăn yến mạch, hạt diêm mạch, trứng, quả bơ, hạt.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44