Trong cuộc phỏng vấn của báo Moskovsky Komsomolets, TSKH Nikolai Malyshev chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã giải thích về cái chết của những người thử nghiệm vaccine ngừa coronavirus do Pfizer và BioNTech điều chế.

425 1 Chuyen Gia Truyen Nhiem Hoc Ly Giai Ve Cai Chet Cua Nhung Nguoi Tiem Thu Vaccine Pfizer

Tại sao xảy ra tử vong với người tham gia cuộc thử nghiệm của Pfizer?

TSKH Malyshev lưu ý rằng ông từng phải đối mặt với những ca tương tự: chết vì bệnh nền cũng như tử vong bất ngờ.

"Chẳng hạn, phát hiện một vết loét hoặc chỗ thủng dạ dày, thế mà người bệnh chết", - chuyên gia giải thích.

Theo lời ông, một số bệnh xuất hiện trong quá trình nghiên cứu. Đồng thời, các ứng viên tham gia thử nghiệm được kiểm tra kỹ lưỡng, chỉ qua mấy ngày sau mới được tiêm chủng.

''Đã từng có chuyện, cả một tuần trôi qua, mọi người không thể thử nghiệm nữa mà phải được tái kiểm tra. Đó là luật. Nhưng, tôi muốn nhắc một lần nữa, không một ai được bảo đảm miễn trừ chắc chắn khỏi cái chết'', - ông Malyshev nói, lưu ý rằng hiệu quả và chất lượng của vaccine không liên quan gì đến điều này...

Kết cục tử vong trong thử nghiệm vaccine

Trước đó, Cục Quản lý Chất lượng Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo về 6 trường hợp tử vong. Theo ghi nhận, đó là hai người đã tiêm vaccine và 4 người nhận liều giả dược.

425 2 Chuyen Gia Truyen Nhiem Hoc Ly Giai Ve Cai Chet Cua Nhung Nguoi Tiem Thu Vaccine Pfizer

© REUTERS / ANDREW KELLY

Trong báo cáo cho biết rằng một người thuộc dạng béo phì và xơ vữa động mạch - anh này tử vong 3 ngày sau liều vaccine đầu tiên. Người thứ hai chết ở thời điểm 60 ngày sau liều tiêm thứ hai, vì ngừng tim. Hai người tiêm giả dược tử vong vì đột quỵ và đau tim. Đang xác minh nguyên nhân cái chết của hai người nữa tham gia thử nghiệm.

Nguồn: vn.sputniknews.com


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44