Các cơ quan quản lý Anh quốc khuyến cáo người có tiền sử dị ứng nặng không nên tiêm vắc-xin của Pfizer và BioNTech vào thời điểm này.

Trước đó, lực lượng y tế đã ghi nhận 2 trường hợp nhân viên NHS được tiêm vắc-xin và có phản ứng dị ứng. Hai người này đã xuất hiện các triệu chứng "phản ứng phản vệ" ngay sau khi được tiêm và đang hồi phục. Cả hai đều có tiền sử dị ứng nặng và phải truyền adrenaline. Họ là trong số hàng nghìn người đầu tiên tại được tiêm phòng – bước khởi đầu của chương trình tiêm chủng lớn nhất lịch sử của Anh quốc.

Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) khuyến cáo các chi nhánh của NHS không nên tiêm vắc-xin cho người có tiền sử phản ứng dị ứng nặng với thuốc, thực phẩm hoặc vắc-xin.

425 1 Nguoi Bi Di Ung Nang Khong Nen Tiem Vac Xin Covid

Hiện tượng phản ứng phản vệ có thể dẫn đến sốc phản vệ

NHS England cho biết tất cả bệnh viện ủy thác trong chương trình tiêm chủng đã được thông báo và từ thứ Tư 9/12, các bệnh nhân dự kiến tiêm vắc-xin sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về tiền sử dị ứng,

Nhận định về vấn đề này, đại diện Pfizer tại Anh cho biết: “Chúng tôi đã được MHRA thông báo về hai trường hợp có thể liên quan đến dị ứng do sử dụng vắc-xin COVID-19 BNT162b2”.

"Để phòng xa, MHRA đã ban hành hướng dẫn tạm thời cho NHS trong khi tiến hành điều tra đầy đủ từng trường hợp và nguyên nhân gây ra sự cố với sự hỗ trợ của Pfizer và BioNTech”.

"Trong thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn 3, vắc-xin thường được dung nạp tốt và Ủy ban Giám sát Dữ liệu độc lập không báo cáo lo ngại lớn về mức độ an toàn. Cho đến nay, thử nghiệm có hơn 44,000 người tham gia, trong đó hơn 42,000 người đã được tiêm liều thứ hai”.

Thomas Moore của Sky nói: "Cơ quan quản lý sẽ điều tra nguyên nhân gây ra triệu chứng không mong muốn. Vắc-xin Pfizer chứa RNA, vật chất di truyền của coronavirus, cũng như một chất lỏng để ổn định và làm loãng trong quá trình tiêm”.

"Cảnh báo sức khỏe cho người dễ bị dị ứng đã được ban hành với một số loại vắc-xin - người dị ứng trứng được yêu cầu không tiêm những nhãn hiệu vắc-xin cúm nhất định vì chúng được nuôi cấy trong trứng”.

"Nhiều nhà khoa học tin rằng vắc-xin RNA 'tinh khiết hơn' và ít gây ra tác dụng phụ hơn."

Trong cuộc điều trần của ủy ban đại diện, Tiến sĩ June Raine, người đứng đầu MHRA, cho biết sẽ tiếp tục “cảnh giác” ngay cả khi vắc xin đã được triển khai: "Ngay tối hôm qua, chúng tôi đã xem xét hai báo cáo về trường hợp có phản ứng dị ứng”.

"Từ các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn, chúng tôi biết đây không phải là đặc tính của vắc-xin, nhưng nếu chúng tôi cần củng cố lời khuyên ngay bây giờ, với những kinh nghiệm đã có về nhóm dân số dễ bị tổn thương, các nhóm được ưu tiên nhận vắc-xin, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên đó ngay lập tức".

Theo: Sky News


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44