Trong những năm gần đây, Canada vẫn luôn là điểm đến du học hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Không chỉ có môi trường giáo dục chất lượng, chi phí vừa phải mà chính phủ quốc gia này thường xuyên ban hành chính sách ưu tiên như: du học sinh được đi làm thêm, và được ở lại 3 năm sau tốt nghiệp,…

Tuy nhiên, nếu xác định định cư tại Canada theo con đường du học thì sinh viên cần phải cân nhắc chọn ngành, chọn bang để có cơ hội ở lại làm việc thuận tiện và dễ dàng hơn. Một trong những bang có chính sách ưu tiên định cư tại Canada mà chúng ta phải kể đến đó là bang Ontario.

Chính sách ưu tiên định cư tại tỉnh bang Ontario

Canada có nhiều chính sách thu hút nhân lực phù hợp cho du học sinh quốc tế muốn định cư lâu dài sau khi tốt nghiệp tại Canada. Tháng 09 vừa qua chính phủ Canada vừa thông qua chương trình định cư mới là Rural and Northern Immigration Pilot, chương trình này chỉ áp dụng cho một số khu vực chỉ định tại Canada, trong đó có khu vực Thunder Bay thuộc Tỉnh bang Ontario.

Chính sách Rural & Northern Immigration Pilot cần các điều kiện sau:

– Học và tốt nghiệp các trường tọa lạc tại các khu vực áp dụng chính sách Rural & Northern Immigration Pilot với chương trình 2 năm trở lên.

– Chấp nhận tất cả mã ngành nghề NOC, kể cả lao động loại D (lao động phổ thông)

– IELTS General tùy theo mã ngành nghề (tối thiểu IELTS 4,5)

– Tích lũy kinh nghiệm việc làm 1560 giờ

Giới thiệu tỉnh bang Ontario

Ontario là 1 trong 10 tỉnh bang lớn nhất tại Canada – là nơi có nền kinh tế phát triển, sầm uất và sôi động bậc nhất. Đi cùng với mức độ an toàn, tỉnh bang này cũng nổi tiếng với chất lượng sống hàng đầu thế giới.

425 1 Du Hoc Canada Tinh Bang Ontario   Co Hoi Dinh Cu De Dang

Đặc biệt, đây cũng là nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu Canada – nơi hội tụ các trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng và là điểm đến du học, định cư hàng đầu cho sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, tỉnh bang Ontario nằm sát với các thành phố lớn của Hoa Kì, New York, Boston và Washington D.C., giúp sinh viên có cơ hội thực tập nội trú, tham gia chương trình trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh và việc làm.

Ontario không chỉ là “mảnh đất vàng” để du học và còn là nơi hấp dẫn cho những ai muốn có việc làm và định cư lâu dài.

Với những chính sách ưu tiên định cư của tỉnh bang Ontario dành cho sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài, hãy tận dụng cơ hội để bắt đầu một cuộc sống tại bang sôi động và phát triển nhất Canada này.

Học ngành nào sẽ có cơ hội định cư tại Ontario dễ nhất?

Một trong những ngành được tỉnh bang Ontario ưu tiên định cư nhất là Personal Support Worker (hiểu đúng là Health Care Assistant hoặc Nurse Assistant). Personal Support Worker là ngành quan trọng trong khối ngành chăm sóc sức khỏe trẻ em và người cao tuổi. Công việc của những người giữ ở vị trí này là tắm rửa, thay quần áo, lắng nghe tâm sự,….

Đây cũng là một trong những ngành được chính phủ Canada coi trọng đầu tư và đang được du học sinh săn đón để tìm vé định cư.

Trong tương lai, dự kiến đây sẽ là một trong những ngành nghề phát triển rất nhanh do tỷ lệ dân số già ngày càng tăng tại Canada. Đây chính là cơ hội tốt cho sinh viên đang băn khoăn không biết nên chọn ngành nghề gì để mang đến cợ hội tìm việc dễ dàng và có cơ hội định cư cao.

Nguồn: duhoctms.edu.vn

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44