425 1 Du Hoc Sinh O Canada Duoc Lam Hon 20 Giotuan Neu Trong Nganh Thiet Yeu Trong Thoi Gian Covid 19

  Du học sinh ở Canada được làm hơn 20 giờ/tuần nếu trong ngành thiết yếu trong thời gian COVID-19

  Du học sinh đang đi học ở Canada được phép làm hơn 20 giờ/tuần nếu làm việc trong các ngành thiết yếu trong thời gian đại dịch COVID-19, như y tế, cung cấp thực phẩm hoặc các hàng hóa trọng yếu khác.

  425 1 Du Hoc Sinh O Canada Duoc Lam Hon 20 Giotuan Neu Trong Nganh Thiet Yeu Trong Thoi Gian Covid 19

  Du học sinh đang đi học ở Canada được phép làm hơn 20 giờ/tuần nếu làm việc trong các ngành thiết yếu trong thời gian đại dịch COVID-19, như y tế, cung cấp thực phẩm hoặc các hàng hóa trọng yếu khác, theo thông báo của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hôm thứ Tư 22/4/2020.

  Thay đổi quy tắc tạm thời này sẽ có hiệu lực cho tới ngày 31 tháng 8 năm 2020.

  Sinh viên quốc tế (du học sinh) và chủ lao động (hãng sở) của họ nên tham khảo Hướng dẫn về Các Dịch vụ và Chức năng Thiết yếu ở Canada trong thời gian Dịch bệnh COVID-19 ở Canada (Guidance on Essential Services and Functions in Canada During the COVID-19 Outbreak) của Bộ An toàn Công cộng và Chuẩn bị ứng phó Khẩn cấp Canada để xác định xem công việc mà sinh viên đang làm có cho phép họ làm việc hơn 20 giờ mỗi tuần trong quá trình đang đi học hay không.

  Chiến lược Quốc gia về Cơ sở Hạ tầng Trọng yếu của Canada xếp 10 lĩnh vực sau đây vào loại trọng yếu:

  • Năng lượng và tiện ích công cộng (điện …)
  • Công nghệ thông tin và truyền thông
  • Tài chính
  • Sức khỏe / y tế
  • Thực phẩm
  • Nước
  • Vận tải
  • An toàn
  • Chính quyền
  • Sản xuất chế tạo

  Cơ quan Thống kê Canada cho biết rằng trong niên khóa 2017–2018, hơn 11000 sinh viên quốc tế (du học) đã đăng ký theo học các chương trình chăm sóc sức khỏe / y tế tại các trường đại học và cao đẳng Canada, chiếm khoảng 4% sinh viên chăm sóc sức khỏe/y tế tại thời điểm đó.

  Sau đây là thông cáo báo chí của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada.

  Thay đổi quy tắc tạm thời để trợ giúp các cơ sở chăm sóc sức khỏe, những nơi làm việc khác đang chịu áp lực Ngày 22 tháng 4 năm 2020—Ottawa—Để giúp chống lại sự bùng phát dịch bệnh COVID-19, có hiệu lực ngay lập tức, chính phủ sẽ bỏ [quy định] hạn chế chỉ cho phép sinh viên quốc tế (du học sinh) làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong khi đang đi học, miễn là họ đang làm việc trong một dịch vụ hoặc chức năng thiết yếu, như chăm sóc sức khỏe/y tế, cơ sở hạ tầng trọng yếu hoặc cung cấp thực phẩm hoặc các hàng hóa quan trọng khác.

  Trong thời gian dịch bệnh COVID-19, người lao động trong một số vai trò và ngành đã chịu áp lực đáng kể và chính phủ công nhận rằng sinh viên quốc tế (du học sinh) hiện đã có mặt ở Canada sẽ giúp đáp ứng những thách thức của đại dịch. Ví dụ, hàng ngàn sinh viên quốc tế (du học sinh) đang theo học các chương trình liên quan đến dịch vụ y tế và dịch vụ cấp cứu, bao gồm nhiều người được đào tạo gần như trọn vẹn và chuẩn bị tốt nghiệp. Thay đổi quy tắc tạm thời này tạo điều kiện cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe/y tế có thể sử dụng thêm những người lao động được đào tạo tốt vào lúc họ đang rất được cần tới.

  “Di dân, lao động ngoại quốc tạm thời và sinh viên quốc tế đang có những đóng góp quan trọng trong vai trò những người lao động tuyến đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe/y tế và các lĩnh vực dịch vụ thiết yếu khác. Chúng tôi biết và đánh giá cao những nỗ lực và sự hy sinh của họ để giữ sức khỏe cho người Canada và bảo đảm cung cấp các hàng hóa và dịch vụ trọng yếu,” Bộ trưởng Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Marco E. L. Mendicino, phát biểu trong thông cáo.

  Nguồn: IRCC, 22/4/2020.

   

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài