Là người di dân, dù không muốn bạn vẫn phải đối mặt với sự kỳ thị. Trên luật pháp rõ ràng là cấm nhưng sự thật ngoài đời là bạn vẫn vấp phải nó hàng ngày. Đừng vội chê trách người, hãy ngẫm xem nếu bạn là họ bạn có như thế không? Hãy nghĩ đến tình huống bạn gặp một người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Cách hữu hiệu nhất để đối phó với sự kỳ thị là chấp nhận nó như một điều tất yếu rồi từ đó bạn tìm cách vượt qua. Tôi không có ý định khuyến khích nhưng có khi bạn phải đóng vai, phải giả tạo, phải không là chính mình một chút để vượt qua. Vậy mới có câu “Fake it – Fake it until you make it”.

Tìm việc ở Canada khó hay dễ “Viết Resume” P4 - 0

Do vậy, bạn cần cân nhắc thật cẩn thận các điều sau đây:

1. Chọn cái tên cho mình: không còn là một taboo cấm kỵ nữa, báo chí đã soi vào việc này nhiều lần. Họ tìm hiểu và xác nhận một sự thật khi xin việc tên người gốc Á ít được chọn mời phỏng vấn hơn hẳn so với tên có nguồn gốc Anglo Saxon. Bạn có thể dùng tên tiếng Anh nhưng còn họ thì sao. Nếu đổi họ luôn thì một là nó chạm đến ”nỗi lòng cá nhân” và hai là nó rắc rối về mặt luật pháp. Người ta có thể đổi tên nhưng ít ai muốn đổi họ do yếu tố dòng tộc. Còn nếu muốn đổi họ bạn phải xin theo đúng pháp luật. Nếu chỉ đơn thuần đổi họ khi xin việc thôi thì bạn sẽ gặp rắc rối sau này khi nhận lương. Vẫn chưa có giải pháp hay nhất cho việc này. Tùy bạn quyết định thôi.

2. Chọn số điện thoại: hãy chắc chắn rằng bạn có một số điện thoại local. Chỉ cần khác bang thôi là cơ hội của bạn trở nên mong manh đáng kể. Còn khác quốc gia thì… miễn bàn. Do vậy khi xin job ở một địa phương nào, hãy đăng ký một số điện thoại địa phương đó và ghi nó lên resume của bạn. Và hãy chắc chắn số điện thoại của bạn đáng tin cậy, đừng dùng VoIP phone vì bạn có thể lỡ mất những cuộc điện thoại quan trọng. Tốt hơn là cung cấp hai số, số bàn và số cellphone, của bạn, và luôn bật chức năng voice recorder.

3. Chọn nghề nghiệp: việc chọn một nghề nghiệp cụ thể để xin việc là yếu tố bạn phải cân nhắc rất kỹ, đặc biệt khi bạn từng làm nhiều nghề trước đây. Hãy cố gắng chọn ngành nghề nào mình có kinh nghiệm nhất mà thị trường lại đang cần nhất (không hề dễ!); sau đó xoáy thật sâu vào chi tiết của nghề đó để khi đọc lên có vẻ như bạn biết việc đó rõ như trong lòng bàn tay. Một resume viết theo cách cái gì tôi cũng làm được (cách viết rất nhiều người Việt chúng ta thích và chọn) sẽ được diễn dịch ngay trong đầu nhà tuyển dụng là cái gì anh cũng không làm được. Thêm nữa, nếu tiếng Anh bạn không thật xuất sắc, cân nhắc đổi nghề nếu bạn làm kinh doanh hoặc những công việc cần kỹ năng nói. Đó là lý do nhiều di dân chọn những nghề ít phải nói như IT, kế toán, kỹ thuật…

4. Chọn chức danh: bạn từng là CEO, Director, Manager… và đang apply cho công việc đầu tiên của mình tại Canada, hãy cân nhắc bỏ các chức danh đó đi mà thay bằng những chức danh thấp hơn, phù hợp hơn với công việc bạn đang xin (thường là những entry jobs). Không recruiter nào muốn tuyển một Manager đi làm nhân viên tiếp tân, hoặc tuyển một Director đi làm nhân viên đồ họa. Tuy nhiên phải chọn sao cho khéo. Lấy ví dụ về đồ họa, nếu bạn hạ level mình xuống đến mức nhân viên đồ họa để xin một công việc nhân viên đồ họa, bạn không có ưu thế cạnh tranh so với những người địa phương cùng cấp và sẽ không được chọn. Do vậy bạn phải hạ, nhưng hạ xuống mức nhỉnh hơn nhân viên đồ họa một bậc, ví dụ như trưởng nhóm đồ họa, nhu vậy sẽ phù hợp hơn và cũng thể hiện đôi chút khả năng quản lý của bạn. Một chức danh ưa dùng khác là chuyên viên (Specialist) đồ họa, nó thể hiện bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

5. Chọn bằng cấp: resume của bạn phải nhất quán từ trên xuống dưới, nghĩa là nó phải có lý, có cái logic xuyên suốt của nó. Bạn là tiến sỹ mà đề chức danh chuyên viên gì đó thì thật là dấu đầu lòi đuôi. Hãy chọn một bằng cấp phù hợp nhất. Đưa ra bằng cử nhân sẽ phù hợp hơn với những vị trí khởi điểm này. Bạn nghĩ “Vậy tôi đang nói dối sao?”. Không, bạn vẫn đang nói rất thật. Bạn có bằng cử nhân đó chứ không phải không có, còn bạn không khai có bằng tiến sỹ thì đó là chọn lựa của riêng bạn. Vậy thôi.

6. Chọn thành tích: thành tích làm bạn nổi bật so với các ứng viên khác và bạn không đươc khiêm tốn khi “khoe khoang” thành tích. Tuy nhiên, hãy chỉ đưa các thành tích có thật và có liên quan. Bạn đừng “nổ”. Thành tích của bạn phải dựa trên sự thật vì họ sẽ kiểm tra. Và thành tích phải liên quan đến công việc. Xin việc kế toán viên đừng nêu thành tích bạn là vận động viên bơi lội cấp quốc gia Việt Nam. Có hai sai lầm khi làm thế: một là thành tích không liên quan gì đến công việc, hai là nó tiết lộ nguồn gốc di dân của bạn. Điều này bạn cần dấu kỹ cho đến khi có cuộc phỏng vấn. Một điều không thể quên là bạn phải lượng hóa thành tích. Bỏ cách viết chung chung như “giúp công ty tăng doanh thu lên một tầng cao mới”. Thay vào đó hãy viết “Tăng doanh số khu vực được giao lên 12% trong năm 2015”.

7. Chọn references: tính nhất quán phải được bảo toàn. Bạn là chuyên viên mà để reference là giám đốc là không nên. Chọn reference là trưởng nhóm hoặc manager thôi. Nếu tìm được references là người nước ngoài cáng tốt. Tuy nhiên nguyên tắc lớn nhất là references phải biết rõ về công việc của bạn. Đừng nghĩ nhà tuyển dụng sẽ không kiểm tra. Họ làm đấy.

8. Vài điều lưu ý khác: viết đến đây thì chắc bạn cũng đã rõ ý định. Trong resume của mình, bạn phải làm sao dấu nguồn gốc new comer của mình càng nhiều càng tốt. Bạn không cần, và cũng không nên, ghi năm sinh, nơi sinh, tình trạng hôn nhân, tên và nghề nghiệp thân nhân (vì họ không là bạn, nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến bạn mà thôi) và dán ảnh. Hãy nhớ, không nói dối, chỉ nói sự thật, một phần của sự thật.

Chúc bạn thành công.

Theo:  Dương Xuân Giao

Series: Tìm việc ở canada khó hay dễ

Tìm việc ở canada khó hay dễ: “Thay đổi chính mình” Phần 1

Tìm việc ở canada khó hay dễ: “Tìm sự hỗ trợ và tìm nguồn công việc” Phần 2

Tìm việc ở canada khó hay dễ ” Viết Resume” Phần 3

Tìm việc ở Canada khó hay dễ “Viết Resume” P4

Tìm việc ở Canada khó hay dễ “Thư xin việc” Phần 5

Tìm việc ở Canada khó hay dễ “Chuẩn bị khi đi phỏng vấn” Phần 6


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44