Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cảnh báo sẽ điều lính Mỹ tới chiến đấu với Nga, nếu các nhà lập pháp không chấp thuận bổ sung viện trợ cho Ukraine - ngôi sao dẫn chương trình nổi tiếng Tucker Carlson cho biết trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter).

1 Bo Truong Quoc Phong My Canh Bao Gui Binh Si Toi Ukraine Neu Vien Tro Cho Kiev Can Kiet

Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley của Mỹ. Ảnh: Sputnik

“Chúng tôi sẽ gửi chú bác, anh em và con trai của các bạn tới chiến đấu với Nga”, ông Carlson dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Austin nói trong cuộc họp giao ban mật trước Hạ viện hồi đầu tuần này.

Khi được tỷ phú Elon Musk đặt câu hỏi về tính xác thực của lời cảnh báo trên, cựu người dẫn chương trình Fox News nhấn mạnh thông tin này là đúng sự thật.

“Ông Austin thực sự đã nói vậy. Ông ấy đã xác nhận”, ông Carlson nói.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã tổ chức các cuộc họp giao ban mật với các thành viên Quốc hội để thông báo về tình hình ở Ukraine trong nỗ lực tập hợp sự ủng hộ về việc viện trợ bổ sung cho nước này.

Bộ Quốc phòng Mỹ cảnh báo rằng Washington có nguy cơ cạn kiệt nguồn lực để viện trợ cho Ukraine và bổ sung thêm kho dự trữ quốc gia nếu Quốc hội không hành động.

Hôm 7/12, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby nhắc lại tuyên bố rằng Mỹ hiện không có đủ tư cách để cam kết với Ukraine về việc tiếp tục hỗ trợ quân sự cho nước này.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi các thành viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện cản trở nỗ lực mở đường cho cuộc bỏ phiếu về việc viện trợ bổ sung cho Ukraine. Các thành viên đảng Cộng hòa đã nhiều lần tuyên bố rằng sẽ không có khoản viện trợ bổ sung nào được thực hiện, nếu yêu cầu tăng cường an ninh tại biên giới Mỹ - Mexico của đảng này không được đáp ứng.

Chính quyền của Tổng thống Biden từng nhiều lần cam kết sẽ hỗ trợ cho Ukraine đến khi nào cần thiết để chống lại Nga.

Phát biểu trong cuộc họp với các phóng viên trước cuộc bỏ phiếu ở thượng viện, Tổng thống Biden nói rằng: “Dừng hỗ trợ Ukraine thực sự là điều điên rồ. Nó đi ngược lại lợi ích của Mỹ”.

Về phần mình, ông Andrey Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, “khả năng rất cao” Kiev sẽ thua cuộc nếu không có sự trợ giúp của Mỹ.

Hải Vân

Nguồn: baotintuc.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44