Chính phủ Mỹ lo ngại trước các thông tin về đối thủ của Điện Kremlin, Alexei Navalnyj, người đã mất tích trong sự giam giữ của Nga gần hai tuần. 

1 Chinh Phu My Len Tieng Ve Viec Doi Thu Cua Dien Kremlin Da Mat Tich Gan 2 Tuan Qua

Alexei Navalnyj, người đã mất tích trong sự giam giữ của Nga gần hai tuần. 

Giám đốc truyền thông của Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby cho biết hôm thứ Tư: “Chúng tôi rất quan ngại về những báo cáo này”. Nhưng chúng không thể được xác nhận. Kirby tiếp tục nói rằng ngay từ đầu lẽ ra Navalny không bao giờ nên bị giam giữ. 

Chính phủ Mỹ đang kêu gọi Moscow và Điện Kremlin trả tự do ngay lập tức cho Navalny và đảm bảo rằng gia đình ông được thông báo về nơi ở của ông.

Người đàn ông 47 tuổi một lần nữa không xuất hiện tại phiên tòa hôm thứ Hai. Navalny, người bị kết án 19 năm tù vì cáo buộc chủ nghĩa cực đoan, cùng nhiều tội danh khác, đã liên tục đệ đơn kiện hệ thống nhà tù vì vi phạm quyền lợi của mình.

Kể từ đầu tháng 12, không có dấu vết nào của đối thủ quyết liệt nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Navalnyj, người sống sót sau vụ ám sát bằng chất độc thần kinh Novichok vào năm 2020, đã bị giam giữ gần ba năm. 

Ông được quốc tế công nhận là một tù nhân chính trị.

Nỗ lực tìm kiếm

Nhóm của chính trị gia đối lập mất tích, đang bị cầm tù Alexei Navalny ở Nga đang treo thưởng cho ai cung cấp thông tin về nơi ở của ông. 

Người phát ngôn của Navalny, Kira Jarmisch, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Chúng tôi đã treo thưởng cho bất kỳ ai có thể cung cấp cho chúng tôi thông tin đáng tin cậy". Jarmisch nói: "Khi được vận chuyển, ít nhất các tù nhân khác cũng nhận thấy điều gì đó. Thường thì có những lính canh nhìn thấy điều gì đó."

Nơi ở của nhà phê bình chính phủ Nga đang bị cầm tù vẫn chưa chắc chắn sau khi việc chuyển giao của ông được biết đến. 

Vào tháng 8, Navalny bị kết án thêm 19 năm tù, ngoài 11 năm rưỡi mà anh ta đang thụ án. Navalny đã bị kết án, trong số những tội danh khác, về chủ nghĩa cực đoan. Hoạt động chính trị của ông bị cấm và các cộng sự thân cận của ông bị bỏ tù hoặc trốn ra nước ngoài.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44