Quân đội Ba Lan cho biết quốc gia này kết thúc hoạt động tìm kiếm sau khi không phát hiện bộ phận tên lửa nghi của Nga mà Warsaw cáo buộc xâm phạm không phận vào sáng 29/12.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo trên mạng xã hội X (twitter) của Bộ chỉ huy tác chiến của quân đội Ba Lan cho biết: “Vào 15h ngày 30/12, công tác điều tra đã kết thúc. Kết quả tìm kiếm không phát hiện bộ phận tên lửa xâm phạm không phận Ba Lan vào sáng 29/12”.

Lực lượng này thông tin thêm, hoạt động quân sự liên quan việc tìm kiếm bộ phận tên lửa đã kết thúc và quân đội Ba Lan không có kế hoạch tiếp tục tìm kiếm.

Theo Bộ chỉ huy tác chiến của quân đội Ba Lan, gần 500 binh sĩ thuộc Lực lượng Phòng vệ lãnh thổ Ba Lan đã tham gia tìm kiếm gần thành phố Zamosc, đông nam Ba Lan.

1 Huy Dong 500 Quan Tim Kiem Ba Lan Co Phat Hien Bo Phan Ten Lua Nghi Cua Nga

Tướng Wieslaw Kukula - Tổng tham mưu trưởng quân đội Ba Lan tham dự cuộc họp của Hội đồng An ninh quốc gia Ba Lan vào ngày 29/12 sau vụ vật thể bay xâm phạm không phận nước này (Ảnh: Reuters).

Trước đó, ngày 29/12, giới chức quân đội Ba Lan cho biết một vật thể đã xâm phạm không phận quốc gia này theo hướng từ biên giới giáp với Ukraine trong thời gian khoảng ba phút trước khi rời khỏi lãnh thổ Ba Lan.

Sáng 30/12, một phát ngôn viên Bộ chỉ huy tác chiến của quân đội Ba Lan cho biết: “Phía Ukraine và các đồng minh đã xác nhận thông tin như radar của Ba Lan thu được về việc vật thể đã rời khỏi lãnh thổ Ba Lan”.

Song để cẩn trọng Warsaw đã tìm kiếm trên mặt đất tại nơi mất tín hiệu từ tên lửa.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh giới chức Ukraine thông báo các lực lượng Nga đã mở cuộc tập kích quy mô lớn nhằm vào nhiều thành phố trên khắp Ukraine trong đêm trước đó.

Đêm 29/12, Bộ Ngoại giao Ba Lan đã triệu tập đại biện Nga, đề nghị giải thích về việc vật thể mà giới chức Ba Lan cho là tên lửa dẫn đường của Nga xâm phạm không phận nước này.

Về phía Nga, đại biện Nga tại Warsaw Andrei Ordash cho biết Ba Lan không cung cấp bằng chứng cho thấy tên lửa của Nga vi phạm không phận nước này.

Hoàng Hương

Nguồn: baogiaothong.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44