Trong cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga, cả hai bên cũng đưa tin hôm thứ Bảy về các cuộc tấn công bạo lực lẫn nhau. Quân đội Ukraine cho biết họ đã đẩy lùi một số cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong đêm.

1 Kiev Va Moscow Bao Cao Cac Cuoc Tan Cong Bao Luc Lan Nhau

Quả bom gắn trên tường một ngôi nhà ở thành phố Avdiivka của Ukraine. Bức ảnh được chụp vào ngày 28/11/23. (IMAGO / ITAR-TASS / IMAGO / Dmitry Yagodkin)

Nga đã triển khai 31 máy bay không người lái chiến đấu Shahed do Iran sản xuất ở “các khu vực khác nhau của Ukraine”. 30 chiếc trong số đó đã bị bắn hạ. T

heo quân đội Ukraine, các cuộc tấn công nhằm vào thủ đô Kiev và khu vực Kherson phía nam cũng như các mục tiêu ở phía tây đất nước.

Trong khi đó, chính quyền Nga thông báo có hai người chết trong vụ đánh bom của Ukraine vào lãnh thổ do Nga chiếm đóng ở vùng Kherson.

Một quan chức do Moscow bổ nhiệm, Vladimir Saldo cho biết, một số tên lửa đã được bắn vào làng Nova Majashka, cách thành phố Kherson khoảng 70 km về phía đông, phần lớn trong số đó đã bị đánh chặn. Tuy nhiên, một tên lửa Himars kiểu Mỹ đã “bắn trúng trong quá trình phân phối hàng viện trợ”. Hai thường dân thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Thống đốc vùng Belgorod của Nga, Vyacheslav Gladkov, cũng cho biết đã có 41 vụ tấn công của Ukraine ở khu vực biên giới với Ukraine chỉ trong vòng một ngày.

Moscow hôm thứ Sáu đã tuyên bố rằng họ đã ngăn chặn một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine ở hai khu vực biên giới.

Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã trở nên phổ biến ở cả hai phía mặt trận. Số lượng đạn sử dụng tăng lên hàng tháng.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44