Thượng nghị sĩ Rand Paul dùng thủ thuật sơ cứu Heimlich giúp đồng nghiệp đảng Cộng hòa Joni Ernst khi bà bị mắc nghẹn trong lúc dùng bữa.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Joni Ernst bị nghẹn thức ăn trong lúc dùng bữa trưa với sườn và thăn lưng heo hôm 30/11 tại Thượng viện Mỹ. Thấy nữ đồng nghiệp có biểu hiện ngạt thở, thượng nghị sĩ Dân chủ Rand Paul, 60 tuổi, nhanh chóng tiến hành thủ thuật Heimlich sơ cứu cho bà.

Heimlich là thủ thuật sơ cứu được áp dụng rộng rãi, trong đó người sơ cứu đứng sau vòng tay ôm chặt lấy phần thắt lưng người đang bị mắc nghẹn và ép mạnh, tạo ra luồng không khí đi qua cổ họng, đẩy dị vật trong đường thở bật ra ngoài.

1 Nghi Si My Cuu Dong Nghiep Khoi Chet Nghen

Thượng nghị sĩ Rand Paul tại Washington, Mỹ, hồi tháng 2/2021. Ảnh: Reuters

Hành động cứu người nhanh chóng của thượng nghị sĩ Paul, người từng là một bác sĩ nhãn khoa, đã được nhiều đồng nghiệp khen ngợi, trong đó thượng nghị sĩ Mike Lee gọi ông là "người hùng".

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, người thường xuyên xung khắc với ông Paul, cũng khen ngợi ông vì hành động sơ cứu kịp thời. "Chúa phù hộ ông Paul. Tôi chưa từng nghĩ có ngày mình nói câu này", ông Graham nói.

Bà Ernst, người được ông Paul cứu giúp, sau đó bông đùa trên mạng xã hội rằng: "Không thể nào không nghẹt thở trước những chính sách mà đảng Dân chủ đang ép chúng ta. Cảm ơn bác sĩ Rand Paul!".

Ngọc Ánh (Theo Telegraph/People)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44