Các nhà phân tích từ Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) đã báo cáo rằng Lực lượng Phòng vệ Ukraine đang tiếp tục các hoạt động trên bộ ở bờ trái (phía đông) sông Dnipro ở Kherson, giữ vững vị trí và chiến đấu với quân Nga gần làng Krynky.

1 Quan Phong Thu Ukraine Tien Ve Ta Ngan Song Dnipro O Kherson Giao Tranh Ac Liet Gan Krynky

Lực lượng Ukraine đang tiến về tả ngạn sông Dnipro. Ảnh Pravda

Theo ISW, các lực lượng Ukraine đã tiến hành các hoạt động trên bộ ở bờ trái Kherson vào ngày 10/12.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine báo cáo rằng quân đội Ukraine đang trấn giữ các vị trí trên bờ phía đông sông Dnipro và nhắm mục tiêu vào các vị trí của Nga trong khu vực.

Các blogger quân sự Nga (milblogger) tuyên bố rằng giao tranh đang diễn ra gần làng Krynky (cách Kherson 30 km về phía đông bắc) và ghi nhận nhịp độ hoạt động cao liên tục của Ukraine trong khu vực.

Hơn nữa, một miliblogger người Nga cho biết quân đội Ukraine đã chiếm các vị trí mới trên đảo Velykyi Potomkin (tây nam Kherson), mặc dù ISW tin rằng lực lượng Ukraine kiểm soát toàn bộ hòn đảo.

Một blogger quân sự Nga đã phóng to đoạn phim được cho là có các đơn vị của Trung đoàn súng trường cơ giới số 28 của Nga (Sư đoàn súng trường cơ giới hóa số 70, Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp số 18) tấn công các vị trí của Ukraine trên các hòn đảo bên kia sông Dnipro.

Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố đoạn phim được cho là tiết lộ các đơn vị chưa xác định của Lực lượng Dù Nga đang tiến hành trinh sát trên không các vị trí của Ukraine trên bờ phải (phía tây) sông Dnipro.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh các mục tiêu tối đa của Nga ở Ukraine không thay đổi, nhắc lại yêu cầu của Điện Kremlin về việc Ukraine đầu hàng hoàn toàn về mặt chính trị và việc Kiev chấp nhận các yêu cầu quân sự và lãnh thổ của Nga hơn là đề nghị sẵn sàng đàm phán nghiêm túc.

Việc Zakharova yêu cầu Ukraine rút quân khỏi "lãnh thổ Nga" như một điều kiện tiên quyết cần thiết để giải quyết cuộc chiến cho thấy rằng các mục tiêu tối đa của Nga bao gồm việc kiểm soát toàn bộ 4 vùng mà nước này đã sáp nhập trái phép. 

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44