Quân đội Mỹ tuyên bố tiếp tục bắn hạ máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo chống hạm do lực lượng Houthi ở Yemen phóng trên Biển Đỏ.

1 Tau Chien My Ban Ha Ten Lua Cua Houthi

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mason (Ảnh: AFP).

"Tàu (khu trục mang tên lửa dẫn đường) USS Mason (DDG 87) đã bắn hạ một máy bay không người lái và một tên lửa đạn đạo chống hạm ở phía nam Biển Đỏ do lực lượng Houthi bắn", Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết trong một tuyên bố hôm 29/12.

"Không có thiệt hại đối với bất kỳ tàu nào trong số 18 tàu trong khu vực hoặc có trường hợp nào bị thương", CENTCOM xác nhận, đồng thời cho biết đây là cuộc tấn công thứ 22 do lực lượng Houthi tiến hành nhằm vào hoạt động vận chuyển quốc tế kể từ giữa tháng 10.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa do Houthi tiến hành kể từ khi bắt đầu cuộc chiến Hamas - Israel vào ngày 7/10.

Houthi tuyên bố nhắm mục tiêu vào Israel và các tàu có liên hệ tới Israel để thúc đẩy ngừng bắn ở Dải Gaza.

Biển Đỏ là khu vực có một trong những tuyến thương mại hàng hải quan trọng nhất thế giới và các cuộc tấn công đã gây ra tác động sâu rộng, với ít nhất 44 quốc gia có mối liên hệ với các tàu bị Houthi tấn công, đồng thời thương mại quốc tế nói chung bị gián đoạn.

Các cuộc tấn công gây nguy hiểm cho tuyến đường vận chuyển tới 12% thương mại toàn cầu, khiến Mỹ phải thành lập lực lượng hải quân đa quốc gia chuyên trách để bảo vệ hàng hải trên Biển Đỏ.

Theo Reuters

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44