4 quan chức Thái Lan bị sa thải sau khi các điều tra viên phát hiện họ "giàu bất thường" với khoảng 57 triệu USD trong tài khoản.

Ủy ban Chống tham nhũng Thái Lan (NACC)ngày 6/12 cho biết đã phát hiện 4 quan chức làm việc tại Sở Thuế vụ tỉnh Samut Prakhan, gần thủ đô Bangkok, sở hữu khối tài sản cao bất thường so với thu nhập của họ.

Nam quan chức Danai Damrongchaiyothin có 31 triệu USD trong 7 tài khoản ngân hàng, một người phụ nữ giữ 14 triệu USD trong 5 tài khoản. Tổng tài sản trong các tài khoản của 4 quan chức này lên tới 57 triệu USD.

1 Thai Lan Sa Thai 4 Quan Chuc Giau Bat Thuong

Sĩ quan cảnh sát ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters

Khi những người này kê khai tài sản, trong đó có tiền gửi ngân hàng, giới chức phát hiện tài sản của họ không phù hợp với thu nhập và họ cũng không giải thích được nguồn gốc của số tiền. Mức lương khởi điểm cho một quan chức phụ trách thuế là dưới 450 USD/tháng.

"Họ giàu bất thường", Sornchai Chuwichian, phó phát ngôn viên NACC, cho hay, thêm rằng sự việc đã được báo cáo lên văn phòng Bộ trưởng Tư pháp và đề nghị tòa hình sự về chống tham nhũng tham gia điều tra.

NACC cho biết cả 4 người đều đã bị cách chức, song cơ quan này không nêu rõ họ có bị truy tố hay không.

Một số quan chức địa phương ở Thái Lan thường bị cáo buộc nhận hối lộ, nhưng khoản tiền lên tới hàng chục triệu USD là rất hiếm gặp.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44